Người Việt Odessa
Khoa học - Công nghệ

Facebook vừa ra mắt Messenger cho trẻ em

Thứ tư, 06/12/2017 | 14:34
Facebook vừa giới thiệu ứng nhắn tin đặc biêt dành cho trẻ em có tên Messenger Kids.

Facebook cho biết Messenger Kids được ra mắt nhằm tạo ra một không gian an toàn cho những trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi.

Messenger Kids là một chương trình Messenger được thiết kế lại đôi chút để trẻ em dễ sử dụng hơn. Đồng thời được tích hợp các tuỳ chọn quản lý dành cho phụ huynh.

Facebook vừa ra mắt Messenger cho trẻ em

Messenger Kids - ứng dụng nhắn tin được Facebook phát triển dành riêng cho trẻ em

Vơi Messenger Kids, người dùng sẽ không cần phải đăng ký tài khoản Facebook cho con mình, mà sẽ sử dụng tài khoản của chính mình để thiết lập một tài khoản (trên Messenger Kids) cho con cái.

Cụ thể, người dùng chỉ cần tải và cài đặt Messenger Kids, đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Facebook của mình. Một điều người dùng có thể yên tâm là khi đăng nhập từ ứng dụng này, tài khoản của bạn sẽ không bị lưu vào máy. Sau đó người dùng có thể tạo một tài khoản Messenger Kids độc lập với tài khoản Facebook của bạn, với nickname là họ và tên riêng.

Điểm đặc biệt, Messenger Kids không phải là tài khoản Facebook, do đó tên tuổi con bạn sẽ không bị phổ biến lên mạng.

Facebook cho biết các bậc phụ huynh có thể kiểm soát mọi hoạt động của con cái mình trên Messenger Kids từ việc quản lý việc kết bạn của con cái (khi con cái kết bạn với ai, Messenger Kids sẽ gửi thông báo để phụ huynh xác nhận), cũng như xoá kết bạn.

Facebook vừa ra mắt Messenger cho trẻ em

Facebook khẳng định Messenger Kids sẽ hoàn toàn không có quảng cáo và không tiến hành thu thập bất cứ dữ liệu nào liên quan đến ứng dựng này

Facebook khẳng định Messenger Kids sẽ hoàn toàn không có quảng cáo và không tiến hành thu thập bất cứ dữ liệu nào liên quan đến ứng dụng này.

Ngoài các tính năng quản lý cho phụ huynh, để phù hợp với trẻ em, Messenger Kids trang bị rất nhiều emoji, hình động GIF, khung ảnh dành cho selfie và các nhãn dán (sticker). Tất cả các nội dung này đều được kiểm duyệt và phù hợp với độ tuổi của con cái bạn.

Hiện Messenger Kids đang được thử nghiệm tại Mỹ và chỉ có trên phiên bản cho iOS vào thời điểm ra mắt. Facebook cho biết ứng dụng này sẽ được ra mắt trên hệ điều hành Android vào cuối tháng này.

vtv.vn