Người Việt Odessa
Khoa học - Công nghệ

Dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm, corona virus bị chết nhanh hơn

Chủ nhật, 26/04/2020 | 03:17
Theo Washington Post, kết quả nghiên cứu của các nhà bác học Mỹ được trình bày trong Nhà Trắng, cho thấy corona virus nhanh chóng bị mất các đặc tính của mình dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm.

Những kết quả nghiên cứu khẳng định các giả thuyết của các nhà khoa học trên toàn thế giới về corona viurus, cũng như các loại virus khác, rất dễ bị thương tổn bởi ánh sáng mặt trời và nhiệt độ nóng.
Giai đoạn nửa phân huỷ các thành phần của virus giảm xuống trong những điều kiện phòng thí nghiệm theo mức tăng nhiệt độ và độ ẩm:
"Cụ thể, nếu chúng ta xem giai đoạn 18 giờ phân huỷ một nửa các thành phần của virus, thì chúng ta thấy, sau mỗi 18 giờ đời sống của virus lại giảm đi 1/2. Vì thế nếu chúng ta bắt đầu từ virus ngàn thành phần thì sau 18 giờ chúng còn 500, sau 18 giờ tiếp theo còn lại 250 và cứ diễn biến như thế" - giải thích của quyền thư ký khoa học và công nghệ Sở an ninh nội bộ Mỹ Wiliam Braian.
Theo lời của các nhà bác hoc, quá trình có thể giảm từ 18 giờ xuống còn 1,5 phút nếu như tăng dần nhiệt độ và thêm tia cực tím nhận từ mặt trời.

"Trong những điều kiện chúng tôi tiến hành thử nghiệm hôm nay, virus trong giọt nước bọt sẽ sống lâu hơn trong những điều kiện khô và đóng kín... Virus sẽ chết rất nhanh khi gặp trực tiếp ánh sáng mặt trời... Tăng nhiệt độ và độ ẩm trong các phòng tiềm năng bị nhiễm bẩn, làm giảm tính ổn định của virus" - thông báo của Braian.
"Đối với chúng ta, sẽ là không có trách nhiệm, nếu nói: mùa hè sẽ giết virus" - ông nói thêm.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN