Người Việt Odessa
Khoa học - Công nghệ

Đấu trường Học tăng cường - Cuộc thi đầu tiên về công nghệ học tăng cường tại Việt Nam

Thứ sáu, 17/07/2020 | 02:34
FPT Software tổ chức “Đấu trường Học tăng cường” trên nền tảng trực tuyến từ 15/7 - 19/9, tạo cơ hội mở rộng kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu.

Đấu trường Học tăng cường (Reinforcement Learning Competition) là cuộc thi dành cho sinh viên, kỹ sư công nghệ người Việt đam mê công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam và Nhật Bản.

Cuộc thi diễn ra trong vòng hai tháng, bắt đầu từ 15/7 - 19/9/2020 với ba vòng thi đấu chính. Nội dung bài thi được mô phỏng dưới dạng trò chơi đào vàng, với tổng giá trị giải thưởng 500 triệu đồng.

Thuật toán Học tăng cường là một trong ba nhánh của học máy (Machine Learning). Thuật toán này lấy cảm hứng từ quá trình học hỏi theo cơ chế thưởng phạt ở con người. Reinforcement Learning học và tích lũy kinh nghiệm để đưa ra hành động tương tác với môi trường. Hành động đúng được máy lưu lại, sai hoặc không mang lại kết quả bị loại bỏ. Một trong những điều ấn tượng của thuật toán này là khả năng chơi game tự động sử dụng chiến thuật phức tạp, ví dụ năm 2015 Reinforcement Learning thiết kế bởi Google chiến thắng nhà vô địch thế giới Lee Sedol môn Cờ vây.

Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi chia sẻ, đây là sân chơi quy mô lớn về Học tăng cường đầu tiên tại Việt Nam. FPT Software kỳ vọng tạo dựng được cộng đồng về Học tăng cường rộng khắp toàn quốc cũng như góp phần xây dựng nguồn nhân lực cho thị trường công nghệ AI Việt. Cuộc thi sẽ mang tới cho giới công nghệ và người trẻ cơ hội học tập, nghiên cứu sâu và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam, đồng thời tiếp cận nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại FPT Software.

Đấu trường Học tăng cường - Cuộc thi đầu tiên về công nghệ học tăng cường tại Việt Nam

Các đội thi đăng ký theo nhóm từ 1 - 3 thành viên từ ngày 15/7 đến hết ngày 5/8. Tại vòng đấu bảng với tên gọi Đón đầu thách thức, diễn ra từ 8/8 đến 3/9, mỗi đội sẽ giải đề bài do Ban tổ chức đưa ra theo hình thức thi online trên nền tảng lập trình CodeLearn.

Lượt thi đấu thứ hai, Vòng giao hữu - Stepping Stone, diễn ra từ 5/9 đến 17/9. Các đội vượt qua Vòng Đón đầu thách thức được Ban tổ chức chia ngẫu nhiên vào các bảng, mỗi bảng có số lượng đội thi là bội số của 4.

Vòng Chung kết mang tên "Đảo giấu vàng" dự kiến diễn ra ngày 19/9, sẽ có Vòng loại số 1: Sudden Death - Cái chết bất ngờ, Vòng loại số 2: Moving Forward - Không lùi bước, Vòng Tứ kết: The True Heir - Người xứng đáng và Trận Chung kết: Mysterious Treasure - Báu vật huyền bí. Tổng thời lượng thi đấu tối đa 3 tiếng đồng hồ.

Đội chiến thắng chung cuộc nhận giải thưởng 100.000.000 VND và được đài thọ chi phí tham dự buổi thuyết trình về giải pháp cho cộng đồng AI tại FPT Software trị giá 20.000.000 VND. Giải Nhì trị giá 50.000.000 VND, giải Ba trị giá 20.000.000 VND và giải Khuyến khích trị giá 5.000.000 VND. Ban tổ chức cũng trao giải Tài năng trị giá 20.000.000 VND và giải Triển vọng 10.000.000 VND cho các thí sinh là sinh viên.

Đấu trường Học tăng cường cũng giành suất học bổng đặc biệt gồm: Một khóa học Nhập môn Data Science hoặc Nhập môn Machine Learning cho tất cả các thành viên của 16 đội có thành tích tốt nhất tại Vòng chung kết tổng trị giá 190.000.000 VND; Học bổng tài năng trẻ AI dành cho đội có toàn bộ thành viên là sinh viên đạt thứ hạng cao nhất, mỗi người 1 suất học bổng toàn phần Data Science hoặc Machine Learning trị giá 20.000.000 VND.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN