Người Việt Odessa
Khoa học - Công nghệ

Mỹ xác nhận mạng 5G an toàn với người dùng

Chủ nhật, 11/08/2019 | 03:18
Các quan chức của Ủy ban truyền thông Mỹ (FCC) cho biết, mạng 5G an toàn với người dùng và chưa cần phải thay đổi các quy tắc điều chỉnh mức phát xạ của sóng vô tuyến để phù hợp với công nghệ viễn thông mới này.

Song song với đó, ông Ajit Pai - Chủ tịch của FCC đã đưa ra đề xuất về những thay đổi nhỏ trong cách mà ủy ban này xác định ngưỡng an toàn đối với các bức xạ từ sóng vô tuyến. Tuy nhiên, FCC cho biết các thay đổi này chỉ được áp dụng để nó phù hợp hơn với các loại hình công nghệ viễn thông. Về cơ bản, chúng không phải là các ràng buộc nghiêm ngặt hơn vì các giới hạn hiện tại của FCC đang được coi là một trong số các tiêu chuẩn “nghiêm ngặt nhất thế giới”, bao gồm cả các tiêu chuẩn phát thải vô tuyến hay khí thải của các thiết bị sử dụng sóng mạng 5G.
Hiện vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục nào về việc sóng vô tuyến 5G gây nguy hiểm tới con người, dù chúng đang sử dụng tần số cao hơn mạng 4G nhưng vẫn đang nằm trong một phần của ngưỡng phổ sóng không gây hại tới DNA của con người - bức xạ không ion hóa. Ngay cả các bức xạ ở tần số cao hơn được dùng trong mạng 5G vẫn phát ra ít năng lượng hơn so với ánh sáng khả dụng (nhìn thấy bằng mắt).

Theo TheVerge, các quan chức của FCC cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy sóng 5G gây hại với con người hơn các sóng vô tuyến đang được dùng cho các mạng 3G và 4G. Trước đó, FCC cũng đã phê duyệt việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ mạng 5G, qua đó ngầm thừa nhận rằng loại hình mạng viễn thông mới này an toàn với con người trước khi chính thức đưa ra thông báo vào hôm qua.
Trước đó, một số nghiên cứu của các cơ quan độc lập cũng cho thấy tác động của 5G lên cơ thể con người là không đáng kể và nằm trong ngưỡng an toàn.

Theo thanhnien.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN