Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Thiêng liêng Lễ thượng cờ trên Quảng trường Dumskaya Odessa

Thứ hai, 23/08/2021 | 18:29
Sáng 23/8, ông Nguyễn Hoàng Lân - đại diện Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại Odessa, đã tham dự Lễ thượng cờ tại Quãng trường Dumskaya nhân ngày Lễ quốc kỳ Ucraina và kỷ niệm 30 năm Ngày độc lập của Ucraina.

Theo ông Nguyễn Hoàng Lân – Trợ lý Lãnh sự danh dự VN tại Odessa cho biết, đúng 10h sáng hôm nay, Quốc kỳ Ucraina được trang trọng kéo lên trên cột cờ trước Tòa thị chính thành phố Odessa.

Sự kiện tôn vinh Ngày Quốc kỳ Ucraina có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và thành phố Odessa; quân nhân; tình nguyện viên và đông đảo người dân Odessa.

Phat biểu tại biểu lễ, Thị trưởng Odessa Gennady Trukhanov đã chúc mừng tất cả các đại biểu có mặt và người dân cả nước.

Chứng kiến khoảnh khắc lễ thượng cờ với sự tôn nghiêm, là dấu ấn vô cùng xúc động trong tôi, ông Nguyễn Hoàng Lân chia sẽ

Được ngắm nhìn quốc kỳ Ucraina bay phấp phới bên cạnh cờ của Odessa và Liên minh châu Âu trước Tòa thị chính dưới ánh nắng ban mai, chúng ta sẽ thấy yêu bản thân và yêu nơi mình đang sống.”

Tại thành phố cảng Odessa, ngoài Tòa thị chính thì Lễ thượng cờ còn được tổ chức long trọng tại hai địa điểm – Sân bay quốc tế Odesaa và Cầu thang lịch sử Pochemkin.

Ngày Quốc kỳ Ucraina là một ngày lễ cấp nhà nước được tổ chức hàng năm vào ngày 23 tháng 8.

Năm nay, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky cũng tham gia đại lễ nhân Ngày Quốc kỳ tại làng Maryanovka, tỉnh Cherkasy, tại Tổ hợp nghệ thuật "Trung tâm địa lý - Trái tim của Ucraina" được xây dựng nhằm kỷ niệm 30 năm độc lập Ucraina.

 “Vào dịp kỷ niệm 30 năm khôi phục nền độc lập của Ucraina, chúng ta sẽ nâng nó lên ngay tại đây - ở trung tâm địa lý của Ucraina. Chính nơi đây, trái tim của Ucraina đang đập. Đây là một biểu tượng mang tính nghệ thuật, xung quanh có 25 cánh thép tượng trưng cho 24 khu vực và Crimea của chúng tôi. Biểu tượng mang ý nghĩa rằng khi cùng nắm tay nhau đứng dạy, chúng ta sẽ dễ dàng vươn lên và đạt được đỉnh cao. Và hôm nay hàng ngàn lá cờ Ucraina của chúng ta sẽ cùng một lúc được tung bay trên bầu trời. Ở tất cả các khu vực, ở tất cả các thành phố, trên toàn lãnh thổ Ukraine và hơn thế nữa”, Tổng thống Ucraina nói và cảm ơn tất cả những người đã làm cho màu cờ của Nhà nước Ucraina được biết đến và tôn trọng ở Ucraina và thế giới. Đồng thời, các lá quốc kỳ Ucraina đã được kéo lên ở tất cả các tỉnh của Ucraina, tại đây các cột cờ đặc biệt cũng được dựng lên.

Một số tòa nhà được chiếu sáng bằng những bông hoa màu xanh và vàng, bao gồm mặt tiền của Tòa nhà Quốc hội, Nhà hát Opera Quốc gia, Cung điện Ucraina, Cửa hàng Bách hóa Trung tâm và trung tâm mua sắm và giải trí Gulliver ở Kiev.

Nhân kỷ niệm 30 năm độc lập, Quốc kỳ của Ucraina cũng được trang điểm lên Tháp nước hùng vĩ "Thác Niagara" - ở biên giới Canada và Hoa Kỳ, và tòa nhà của Hội đồng Châu Âu ở Strasbourg.

Tin từ Văn phòng Lãnh sự danh dự.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN