Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Tặng quà cho trường khuyết tật 75 Odessa

Thứ ba, 16/11/2021 | 09:51
Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại Odessa cùng với Ban từ thiện cộng đồng đã trao tặng 10 ngàn grivna cho trường khuyết tật 75 Odessa.

Hướng đến ngày Người khuyết tật Ucraina 5/12 và theo lời kêu gọi của Tòa thị chính TP Odessa, sáng 16/11, Trợ lý lãnh sự danh dự Nguyễn Hải Anh cùng với Phó Ban từ thiện cộng đồng Nguyễn Trung Văn đã đến tận trường 75 để trao quà.

Xúc động trước sự quan tâm thường xuyên của cộng đồng người Việt, bà Grigiryeva Larisa Victorovna – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây không phải lần đầu tiên cộng đồng người Việt tại Odessa tặng quà cho trường. Sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp trường nâng cao chất lượng chăm sóc cho các em và còn là nguồn động viên to lớn giúp các em thêm động lực vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh.

Không có mô tả.

Đại diện cho Văn phòng Lãnh sự danh dự và cộng đồng người Việt tại Odessa, ông Nguyễn Hải Anh một lần nữa khẳng định, nhận thức về trách nhiệm cộng đồng nơi mình đang sinh sống, duy trì nét văn hóa Việt  đã và đang được phát huy mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt tại Odessa từ  nhiều năm qua; Đồng thời, cho biết sắp tới, cộng đồng sẽ tổ chức quyên góp để làm giấy tờ tùy thân cho cháu Nguyễn Thành Khiêm (con của anh chị Dũng Huế) – bị khuyết tật từ nhỏ,  và đề nghị nhà trường tiếp nhận cháu khi đã làm xong  đầy đủ giấy tờ.

Theo ông Nguyễn Trung Văn, đến tận nơi trao quà và tìm hiểu điều kiện dạy học của nhà trường, mỗi thành viên Ban từ thiện cộng đồng hiểu rằng vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ lớn và thường xuyên hơn.

"Chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân và sẵn sàng tiếp nhận những lô hàng nguyên đai nhưng đã qua thời vụ của các tiểu thương chợ 7km để có thêm những suất quà, chuyến đi nhiều ý nghĩa", lãnh đạo Ban từ thiện kêu gọi.

Tin từ VP LS DD.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN