Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Tại sao lại tổ chức cuộc họp với Thanh niên lập nghiệp tại Odessa?

Thứ năm, 16/12/2021 | 08:32
Lắng nghe những tâm tư nguyện vọng để hỗ trợ các bạn trẻ hội nhập sâu rộng; Đưa phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp lan tỏa; Từng bạn trẻ chinh phục được ước mơ, từng mô hình khởi nghiệp hoạt động hiệu quả, sẽ góp phần thiết thực vào ổn định và phát triển cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Như Mạnh – Trợ lý Lãnh sự danh dự, Chủ tịch Hội người VN tỉnh Odessa cho biết, từ khi Ucraina rơi vào khủng hoảng, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học đã về Việt Nam hoặc đi nước thứ ba để làm việc, số ít ở lại Odessa. Nhưng thời gian gần đây, tình hình đã thay đổi, nhiều bạn trẻ đã ở lại Odessa lập nghiệp và rất thành công, nhiều sinh viên vừa học vừa có thể kiếm thêm việc làm.

Nhằm tạo ra môi trường thuận lợi để hỗ trợ thanh niên Odessa trong quá trình khởi nghiệp và lập nghiệp, giúp các bạn trẻ giàu khát vọng, có năng lực được kết nối, giúp đỡ, chia sẽ kinh nghiệm... cùng phát triển. Đặc biệt, giúp đưa các ý tưởng, dự án của những người trẻ giới thiệu tới các doanh nhân thành đạt và toàn cộng đồng để được góp ý, kêu gọi vốn và hiện thực hóa. Văn phòng Lãnh sự danh dự phối hợp BCH Hội quyết định tổ chức cuộc hop với thanh niên để thành lập CLB thanh niên khởi nghiệp tại Odessa. CLB sẽ kết nối và giúp các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ ý tưởng, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, tự tin sáng tạo, lập thân, lập nghiệp. Đồng thời giúp những ý tưởng, dự án giàu tiềm năng được phát hiện, kết nối tới các nhà đầu tư có thiện chí, phù hợp.

Ông Nguyễn Như Mạnh cho biết, qua tiếp xúc với cộng đồng các dân tộc ít người sinh sống tại Odessa thì được biết mô hình này được họ triển khai từ lâu, hiệu quả, nhiều con em của họ thành đạt và sau đó thúc đẩy sự phát triển và làm rạng danh cho cả cộng đồng. Còn trên phương diện thực tế, các cháu sinh viên mới ra trường còn khá bỡ ngỡ, chậm thích nghi với môi trường làm việc vì vậy các cháu rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Bởi vậy, “Văn phòng Lãnh sự danh dự và BCH Hội xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới, sẽ thường xuyên theo dõi, hỗ trợ pháp lý và giúp tiếp cận với cơ chế, chính sách hỗ trợ của chính quyền địa phương”, Chủ tịch Hội khẳng định.

Ngoài ra, thông qua hoạt động của CLB còn phát hiện những bạn trẻ có năng lực và tâm huyết với cộng đồng để từng bước chuyển giao công tác Hội.

Sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của cộng đồng không ngoài mục đích giúp các bạn trẻ Odessa thêm tự tin trong khởi nghiệp và lập nghiệp tại Odessa, đóng góp tích cực cho sự ổn định và phát triển cộng đồng.

Theo kế hoạch, cuộc gặp với Thanh niên lập nghiệp tại Odessa sẽ được tổ chức vào lúc 12h, sáng chủ nhật, 26/12 tại Văn phòng Lãnh sự danh dự tại Làng Sen.  

Tin từ VP LS DD.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN