Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Ra mắt Câu lạc bộ tuổi trẻ lập nghiệp tại Odessa

Chủ nhật, 26/12/2021 | 19:19
Ngày 26/12, Văn phòng lãnh sự danh dự phối hợp với Hội người VN và Đoàn cơ sở Odessa tổ chức Lễ ra mắt "Câu lạc bộ Lập Nghiệp Odessa", với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Khanh, Lãnh sự danh dự VN tại Odessa – bác sỹ Công huân Ucraina.

Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, tạo sự lan tỏa tinh thần lập nghiệp tại Odessa, tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đang làm việc tại Odessa học hỏi, kết nối và giúp đỡ lẫn nhau để khởi nghiệp thành các doanh nhân thành công; có khả năng hội nhập sâu rộng vào địa phương; dần hình thành một thế hệ tiếp nối  trẻ trung, đầy khát khao, nhiệt huyết, năng động và văn minh hơn. Ngoài ra, thông qua hoạt động của CLB còn phát hiện những bạn trẻ có năng lực và tâm huyết với cộng đồng để từng bước chuyển giao công tác Hội.

Không có mô tả.

Chủ tịch lâm thời CLB Nguyễn Như Việt điều khiển Lễ ra mắt đầy ấn tượng

Đây là CLB Lập nghiệp đầu tiên trong cộng đồng người Việt tại Ucraina, đã có hơn 60 bạn trẻ đăng ký tham gia ngay những ngày đầu công bố thông tin. Ban Chủ nhiệm CLB là những người trẻ, có tinh thần khởi nghiệp và mong muốn đóng góp cho CLB do cháu Nguyễn Như Việt làm Chủ tịch lâm thời. CLB cũng là môi trường giúp đỡ các bạn sinh viên tìm việc làm, định hướng các cháu học sinh trong việc chọn ngành nghề tương lai.

Không có mô tả.

Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh  cho biết, giúp đỡ các bạn trẻ lập nghiệp và hội nhập sâu rộng là một trong những nhiệm vụ chính của Văn phòng lãnh sự và Hội người VN tỉnh Odessa. Mặc dù các cháu là công dân Ucraina, được bảo hộ, bảo vệ quyền  lợi ích hợp pháp bởi pháp luật Ucraina nhưng bố mẹ các cháu là người Việt Nam vì thế các cháu cần phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp nhất của dân tộc VN đã được phát huy, lan tỏa như tinh thần tương thân tương ái, lối sống vì mọi người.

Khẳng định đạo đức là ưu tiên hàng đầu, ông Khanh nói người Việt thì có câu "Tiên học lễ hậu học văn”. Một con người có lễ nghĩa sẽ luôn kính trên, nhường dưới, luôn mong cho thế hệ sau giỏi hơn thế hệ trước, nhưng không bao giờ được quên công ơn của người đi trước. Cùng đó, ông nêu dẫn chứng người  Nhật Bản đã xây dựng một đất nước phồn vinh trên cơ sở giữ được những nét truyền thống của dân tộc.

Không có mô tả.

Lãnh đạo cộng đồng đến dự và tặng CLB 1000 đô gây quỹ 

Giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt tại Odessa, vai trò của Hội người VN, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Lãnh sự danh dự, ông Nguyễn Văn Khanh và lãnh đạo cộng đồng nhấn mạnh rằng đặt niềm tin vào thế hệ trẻ; luôn ủng hộ, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các bạn trẻ lập nghiệp tại Odessa. Cũng để giúp CLB có kinh phí hoạt động, BCH Hội đã trích tặng 1000 đô la từ Qũy hội.  

Không có mô tả.

Các nhóm trưởng nêu những thuận lợi và khó khăn của nhóm ngành nghề

Tại buổi ra mắt, các thành viên CLB đã sôi nổi phát biểu và khẳng định rằng Ucraina đang thiếu hụt lực lượng lao động trẻ được đào tạo bài bản vì thế tại Odessa luôn còn nhiều cơ hội cho những ai có đam mê, tận tâm và nghiêm túc. Sau khi từng thành viên giới thiệu về bản thân, các bạn trẻ được chia thành 4 nhóm (Công nghệ thông tin, Y tế, Tiền điện tử, Kinh doanh&dịch vụ và Sinh viên) để thảo luận; Mỗi nhóm nêu những thuận lợi và khó khăn của từng ngành nghề.

Không có mô tả.

Biểu dương cháu Trần Hồ Phú

Cũng tại buổi lễ, nhằm ghi nhận và biểu dương cháu Trần Hồ Phú đã trích 1000 đô la từ tiền lương giúp đỡ bố con anh Nguyễn Thế Dũng, ông Nguyễn Như Mạnh đã trao Thiệp chúc Tết và quà của Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh.

 

Tin từ VP LS DD. 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN