Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Lễ mit tinh kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Odesa

Chủ nhật, 14/05/2023 | 01:18
Ngày 12/5/2023, tại khu Làng Sen của cộng đồng người Việt Nam ở Odesa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã phối hợp các Hội đoàn người Việt tại Odesa long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Ngày 12/5/2023, tại khu Làng Sen của cộng đồng người Việt Nam ở Odesa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã phối hợp các Hội đoàn người Việt tại Odesa long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Ảnh chào cờ lễ mít tinh.jpg

Tham dự buổi lễ, về phía Đại sứ quán có Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cùng phu nhân và đại diện các phòng chức năng của Đại sứ quán. 

Ảnh chào cờ.jpg

Về phía cộng đồng có ông Nguyễn Văn Khanh, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odesa; Lãnh đạo Hội người Việt và gần 200 cộng đồng người Việt Nam đang bám trụ ở lại thành phố Odesa.

Đại sứ phát biểu 19.5.jpg

Về phía bạn bè Ucraina có đại diện Uỷ ban nhân dân tỉnh Odesa, Hội cựu chiến binh Odesa trong chiến tranh Việt Nam, lãnh đạo một số trường đại học, Học viện nghệ thuật Odesa và nhà hát múa rối

Đại sứ phát biểu 19.5 tại Odesa.jpg

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh năm nay mặc dù chiến tranh, khó khăn song Đại sứ quán vẫn cố gắng phối hợp cùng cộng đồng người Việt tại Odesa tổ chức mít tinh kỷ nhiệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh như hàng năm để tỏ lòng kính trọng và biết ơn vô hạn đối với Hồ Chủ tịch. Đại sứ cũng trân trọng cảm ơn các đại diện của thành phố Odesa và các nghệ sỹ đã đến tham gia và đóng góp các tiết mục văn nghệ, múa rối để chào mừng ngày lễ trọng đại của cộng đồng Việt Nam, thể hiện tình yêu và sự kính trọng của người Ucraina với Hồ Chủ tịch, vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam. Đại sứ chúc tình hữu nghị Việt Nam-Ucraina ngày càng bền vững.

Đại diện chính quyền Odesa phát biểu.jpg

Đại diện cho chính quyền tỉnh Odesa, ông Artur Mikhailovich Brednhiev, Cố vấn đối ngoại của Quyền Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhiệt liệt chúc mừng cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina nhân ngày lễ lớn của dân tộc; nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng đã có rất nhiều cống hiến cho đất nước và không phải dân tộc nào cũng may mắn có những vĩ nhân như vậy. Do đó, Hồ Chủ tịch được thế giới ngưỡng mộ; tượng và tên Người được đặt ở nhiều quốc gia trên thế giới; Odesa là một trong những thành phố được vinh dự đón Người sang thăm từ rất sớm từ năm 1957.

Nghệ sỹ Ucraina biểu diễn.jpg

Sau phần phát biểu chúc mừng của các quan khách, các nghệ sỹ Ucraina và cộng đồng người Việt đã có nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ ngợi ca Hồ Chí Minh và tình yêu quê hương, đất nước, tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam-Ucraina.

Cộng đồng Odesa biểu diễn.jpg

Cũng trong buổi lễ, quan khách tham dự còn được xem vở múa rối chuyển thể từ truyện thơ Lục Vân Tiên của Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã được dịch sang tiếng Ucraina do các nghệ sỹ Ucraina biểu diễn./.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN