Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam nhận được thư từ quan trọng

Chủ nhật, 01/08/2021 | 09:05
Tỉnh trưởng Odessa Sergey Grinevetsky và Thị trưởng thành phố Odessa Gennady Truzhanov gửi thư cho Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa.

Ngày 14/07/2021, Tỉnh trưởng Odessa Sergey Grinevetsky đã gửi thư cho Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa. Trong thư, ông nhấn mạnh, việc khai trương Lãnh sự quán danh dự Việt Nam tại Odessa là bước đầu tiên trong việc thúc đẩy thương mai giữa Việt Nam và Ukraine, cũng như du lịch, văn hóa và các lĩnh vực khác. Đặc biệt, bày tỏ tin tưởng một trong những yếu tố quan trọng làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác song phương là ký các thỏa thuận hợp tác giữa các địa phương hai nước, Tỉnh trưởng đề nghị Lãnh sự danh dự Viêt Nam hỗ trợ trong việc thiết lập hợp tác song phương giữa Odessa với các địa phương của Việt Nam.

Tiếp đó, ngày 21/07/2021, Thị trưởng thành phố Odessa Gennady Truzhanov đã gửi thư trân trọng  mời Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh và cán bộ Lãnh sự quán danh dự Việt Nam tại Odessa tham dự các hoạt động nhân ngày thành lập thành phố (2/9). Trong thư, Thị trưởng vui mừng cho biết, Odessa là thành phố đa sắc màu văn hóa với rất nhiều dân tộc đang sinh sống hòa thuận như một đại gia đình. Chính vì vậy mà các dân tộc ít người đang sinh sống tại Odessa cảm nhận như đang ở quê nhà. Với nhiều di tích, kiến trúc mang tầm vóc như Bật thang Potemkin nổi tiếng, Nhà hát Nhạc vũ kịch Opera và Ballet Hàn lâm Quốc gia Odessa…Thị trưởng nhấn mạnh Odessa là thành phố hiếu khách và là một trong những nơi hấp dẫn nhất Ukraine; đồng thời khẳng định thành phố luôn sẵn sàng đón khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tin từ Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại Odessa.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN