Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh làm việc với Làng Sen

Thứ tư, 30/06/2021 | 16:31
Chiều 29/6, Lãnh sự danh dự (LSDD) Nguyễn Văn Khanh đã làm việc với Ban quan trị và các tầng trưởng của khu đô thị Làng Sen.

Tham dự cuộc họp có chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Odessa ông Nguyễn Như Mạnh và cán bộ Văn phòng lãnh sự danh dự (VPLSDD) Việt Nam tại Odessa.

Mở đầu cuộc họp, thay mặt VPLSDD ông Khanh gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả bà con trong cộng đồng, đặc biệt là bà con Làng Sen đã ủng hộ vật chất, tinh thần và tham gia vào việc tổ chức Lễ khai trương VPLSDD rất trang trọng, hoành tráng, được khách tham dự và truyền thông Ucraina, Việt Nam đánh giá cao.

Tiếp đó, ông Khanh thông báo về kết quả làm việc với Ban giám đốc chợ Cây số 7, nội dung hai cuộc gặp với bà con Làng Sen và Ban quản trị. Ông Khanh cho biết Làng Sen là trung tâm, là bộ mặt của cộng đồng người Việt tại Odessa; bà con Làng Sen phải được sống an toàn, tiện ích, văn minh. Trên tinh thần đó, ông Khanh đề nghị Ban quản trị và những người có mặt đưa ra các đề xuất, sáng kiến để hoạt động Ban quản trị minh bạch, hiểu quả, phục vụ lợi ích của bà con.

Ông Đỗ Xuân Văn - thay mặt Ban quản trị đưa ra kế hoach hành động, kêu gọi sự phối hợp giữa các trưởng tầng và ý thức tự giác, hợp tác của bà con.

Phân tích về giá điện nước đã được nâng lên và sẽ lên nữa trong thời gian tới, vì thế ông Nguyễn Như Mạnh yêu cầu Ban quản trị và Làng Sen phải chuẩn bị kịch bản tốt để cuộc sống bà con không bị ảnh hưởng, đặc biệt là tình huống nhiều người sẽ trở về Việt Nam, trung Quốc sau khi mở cửa các chuyến bay. Như vậy ông Mạnh chỉ ra rằng khối lượng công việc rất lớn. Cùng với đó, một số dịch vụ còn phụ thuộc vào công ty xây dựng cũ, chưa kí với nhà nước. Vì thế để đảm bảo sự ổn định trong hoạt động của Làng Sen ông Mạnh đề xuất ông Vũ Đức Trường và ông Nguyễn Văn Hùng là hai người sáng lập cũ và cũng là người đầu tư nhiều nhất vào Làng Sen tham gia giúp đỡ, hỗ trợ cho Ban quản trị bằng hình thức chỉ đạo, giám sát trực tiếp hoạt động Ban quản trị Làng Sen. Sau nhiều ý kiến phát biểu đồng tình đề xuất của ông Mạnh, cuộc họp nhất trí thông qua quyết định giao ông Vũ Đức Trường và ông Nguyễn Văn Hùng tham gia chỉ đạo, giám sát Ban quản trị Làng Sen.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Khanh nhấn mạnh đã đến lúc khép lại chuyện quá khứ, cùng bắt tay nhau hướng về tương lai tốt đẹp. Những người được giao nhiệm vụ tại Làng Sen phải uyển chuyển, linh hoạt, đưa mong muốn của bà con vào hoạt động, trên thẩm quyền của mình phải mạnh dạn làm việc, có những kế hoạch làm việc cụ thể, hàng tuần ông Trường và ông Hùng phải báo cáo chi tiết kết quả làm với chủ tịch Hội và VPLSDD, trong trường hợp cần thiết sẽ hỗ trợ, cùng giải quyết khó khăn.

Tin từ VPLSDD Việt Nam tại Ucraina


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN