Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh làm việc với giám đốc chợ Cây số 7

Thứ tư, 30/06/2021 | 13:25
Ngày 29/6, 3 ngày sau khi khai trương Văn phòng lãnh sự (VPLSDD), Lãnh sự danh dự Việt Nam Nguyễn Văn Khanh đã có buổi làm việc với giám đốc chợ cây số 7.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Nguyễn Văn Khanh cho biết, một trong những nhiệm vụ chính của ông là bảo vệ quyền lợi của công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Odessa, chính vì thế ông thường xuyên có các cuộc tiếp xúc với cộng đồng người Việt, qua đó ông nhận được nhiều phản ánh và đề xuất. Gần đây, bà con đề nghị ông làm rõ thông tin liên quan đến kế hoạch nâng cấp tại chợ Cây số 7. Ông Khanh nhấn mạnh, chợ Cây số 7 là nơi làm việc của phần đông người Việt đang sinh sống tại Odessa. Từ đây những đồng tiền đầu tiên trong kinh doanh, nhiều tiểu thương trở về nước và trở thành những doanh nhân rất thành đạt. Ngoài ra, tại chợ Cây số 7 rất nhiều hàng hóa từ Việt Namđược đưa tới, buôn bán.

"Hơn 30 năm đóng góp và xây dựng chợ, rất nhiều tiểu thương người Việt mong muốn có 1 cửa hàng khang trang, sạch đẹp, tuy nhiên trải qua 2 năm dịch bệnh và hai đợt phong tỏa vào đúng vụ chính Xuân - Hè nên nhiều tiểu thương tại chợ trong đó có người Việt đang gặp rất nhiều khó khăn, nhiều người trong số họ không có khả năng tiếp tục đầu tư nâng cấp lên cửa hàng. Với nhiều bà con, công bán hàng chính là nguồn thu nhập chính của gia đình hiện nay" - ông Khanh chân thành chia sẻ.

Không có mô tả.LSDDVN ông Nguyễn Văn Khanh làm việc với giám đốc chợ Cây số 7

Chú ý lắng nghe, ghi lại những đề xuất cụ thể từ những tiểu thương và bà con cộng đồng, giám đốc chợ Vasily Mozgalsky phát biểu: Chúc mừng ông Khanh thêm 1 vai trò mới là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Ucraina; Bày tỏ tin tưởng rằng, trên nên tảng quan hệ tốt đẹp giữa chợ Cây số 7 với cộng đồng người Việt cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa VPLSDD và Ban giám đốc chợ, tiểu thương người Việt tại chợ Cây số 7 sẽ được kinh doanh an toàn, thuận lợi với phong phú các loại hàng hóa.

Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cháy nổ; hoạt động gắn kết các cộng đồng người nước ngoài làm việc tại chợ (có công dân của hơn 30 nước đang buôn bán tại chợ), ông Vasily Mozgalsky nhấn mạnh người nước ngoài làm việc tại chợ luôn được chào đón nhất bởi vì chợ xem họ là những nhà đầu tư, những người mang hàng hóa của khắp các nước trên thế giới về kinh doanh tại chợ.

Về việc nâng cấp chợ Cây số 7 lên cửa hàng, ông cho biết chợ đã bắt đầu quá trình này theo từng bước, từng khu vực từ nhiều năm nay và nhận được nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ của tiểu thương trong quá trình triển khai. Liên quan đến việc nâng cấp công tại bãi 3, ông cho biết đang lên kế hoạch và thăm dò hình thức tiến hành tuy nhiên đây là quá trình bắt buộc vì để đảm bảo công tác an ninh và phòng cháy chữa cháy cũng như sự tiện lợi trong giao dịch kinh doanh.

Chia sẻ với những khó khăn mà tiểu thương chợ đang phải gánh chịu, thay mặt Ban giám đốc, ông Vasily Mozgalsky đề xuất những tiểu thương không có điều kiện tiếp tục đầu tư vào nâng cấp có thể chuyển container lên đồi (với giá dịch vụ bảo dưỡng thấp hơn), hoặc qua khu vực bãi 2 hoặc nhượng lại quyền cho nhà đầu tư khác. Ông nhấn mạnh, trong bất cứ tình huống nào chợ cũng đều tuân thủ pháp luật Ucraina.

Tin từ VPLSDD Việt Nam tại Ucraina


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN