Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Họp chuẩn bị khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự tại Odessa

Thứ bảy, 12/06/2021 | 07:55
Hôm qua (11/6), tại Văn phòng Lãnh sự danh dự (VPLSDD) Odessa (Làng Sen) đã diễn ra cuộc họp ra mắt nội bộ VPLSDD nhằm chuẩn bị khai trương chính thức dự kiến vào ngày 25/6 sắp tới.


Toàn cảnh buổi họp chuẩn bị khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự tại Odessa

Tham dự cuộc họp có Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh, đầy đủ cán bộ VPLSDD, BCH Đảng ủy, BCH Hội nguời Việt, đại diện các Hội Đoàn và nhiều bà con uy tín trong cộng đồng.

Mở đầu cuộc họp, Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh báo cáo sơ bộ về tình hình cộng đồng, ông Mạnh phấn khởi cho biết, đã gần 2 tháng nay cộng đồng không có ca nhiễm mới, nhiều bà con đã được tiêm chủng, nhân đây ông Mạnh kêu gọi bà con tích cực đăng kí và tiêm chủng vì đây là quyền lợi rất lớn của bà con để tạo miễn dịch cộng đồng. Nói về thủ tục mở VPLSDD, ông Mạnh cho biết mọi việc đã hoàn tất, bà con cộng đồng rất phấn khởi đón nhận sự kiện này. Về hoạt động của VPLSDD trong thời gian tới, ông Mạnh cho biết, từ ngày 23-26/06 Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán sẽ về tỉnh Odessa làm việc và thăm cộng đồng người Việt, chương trình gồm có khai trương VPLSDD vào ngày 25/06, gặp đại diện cộng đồng, làm việc với lãnh đạo tỉnh, thành phố và dự lễ hội Liên hoan ẩm thực của nhà hàng Việt Conner.

Không có mô tả.Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh phát biểu tại buổi họp

Tiếp đó, Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Lãnh sự danh dự. Ông Khanh cho biết, nhiệm vụ của ông là bảo vệ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Odessa, quyền lợi của nhà nước Việt Nam tại Odessa. Đây là một vinh dự rất lớn nhưng cũng là nhiệm vụ hết sức rất nặng nề. Với danh dự, uy tín của người thầy thuốc, ông sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ. Về những việc phải làm ngay ông Khanh cho biết gồm 3 việc đó là: Hỗ trợ các chủ công trong diện bị nâng cấp lên cửa hàng; Chấn chỉnh lại hoạt động của Ban quản trị Làng Sen vì Làng Sen là trung tâm, là bộ mặt của cộng đồng người Việt tại Odessa và mở hòm thư điện tử để tiếp nhận ý kiến đóng góp, nguyện vọng của bà con (nguenvanhan07@gmail.com). Sau khi kêu gọi mọi người chung tay cùng ông làm tốt công việc được giao phó, ông giới thiệu các cán bộ của VPLSDD gồm:

1. Ông Nguyễn Văn Khanh - Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa

2. Ông Nguyễn Như Mạnh - Trưởng Ban công tác cộng đồng Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa

3. Ông Nguyễn Hải Anh - Trưởng Ban Đối ngoại Văn Phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa

4. Ông Nguyễn Hoàng Lân - Trưởng Ban Kinh tế Văn Phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa.

5. Ông Nguyễn Văn Hùng - Thư ký Văn Phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa.

Không có mô tả.Không có mô tả.Không có mô tả.Các đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại buổi họp.

Các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến, ghi nhận những đóng góp to lớn của ông Khanh trong việc sáng lập và phát triển Hội người Việt Nam lớn mạnh như ngày hôm nay và cho rằng đây là một bước ngoặt thứ 2 hết sức quan trọng với cộng đồng (Bước ngoặt đầu tiên là việc thành lập Hội vào tháng 7/1994); Đồng thời cam kết sẽ kề vai sát cánh cùng ông và VPLSDD để xây dựng cộng đồng người Việt tại Odessa ngày càng ổn định, phát triển, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Việt Nam - Ucraina.

Không có mô tả.Ông Nguyễn Hoàng Lân xúc động chia sẻ cảm xúc tại buổi họp.

Cùng chung tâm trạng phấn khởi, ông Nguyễn Hoàng Lân - trưởng Ban Kinh tế VPLSDD rất xúc động chia sẻ: "Gần 40 năm gắn bó với cuộc sống và công việc với ngành y tế Odessa vô cùng bận rộn nhưng mỗi khi cộng đồng gặp khó khăn ông Khanh đều có mặt, điều đó làm cho tôi - một U60 đang "vui thú điền viên" quyết định quay trở lại để giúp cộng đồng, quyền lợi chưa thấy đâu nhưng trách nhiệm thì nhiều. Trên tinh thần ấy tôi kêu gọi các đại biểu đang có mặt cũng như toàn cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Odessa hãy cùng đoàn kết, chung tay xây dựng một thương hiệu "Người Việt Odessa". Bởi vì Người việt ở Odessa được biết đến là những người có tổ chức, thân thiện và cởi mở. Còn cộng đồng luôn là một trong những điểm sáng của cộng đồng Việt Nam tại Ucraina và trên toàn thế giới."

Không có mô tả.Các đại biểu cùng dự bữa cơm thân mật sau buổi họp.

Sau cuộc họp, các đại biểu chuyển xuống Hội trường Làng Sen dự bữa cơm thân mật, cũng vào lúc đó trời đổ cơn mưa rào như mang thêm những điều tốt lành đến cho cộng đồng. Bởi với nhiều người Việt Nam, nước là khởi nguồn của sự sống, là căn nguyên của vạn vật.

Tin từ Văn Phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN