Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Hoạt động đối ngoại đầu tiên của Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại Odessa

Thứ năm, 01/07/2021 | 03:13
VP lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa được khai trương ngày 25/6/2021 đã gây sự chú ý không chỉ các cơ quan chức năng tỉnh Odessa mà còn cả các tổ chức và hoạt động đối ngoại khác tại tỉnh này.

Nhân dịp ra mắt 02 cuốn sách Girls cutting their lock của phóng viên chiến trường Yevgeniya Podonna và The WAR & MYTH unknown WWII của nhiều tác giả do Viện lưu trữ Ukraine xuất bản đại diện Bộ ngoại giao Ukraine đã mời VP lãnh sự danh dự VN tại Odessa tham dự.

Buổi giới thiệu sách được tổ chức tại Thư viện khoa học quốc gia Odessa. Sau lời giới thiệu của Ban tổ chức là phát biểu của bà Irina Biryukova giám đốc thư viện. Bà Irina Biryukova bày tỏ niềm vinh dự mà Thư viện được tổ chức giới thiệu sách về lịch sử của Ukraine, về những chiến công của quân dân Ukraine trong chiến tranh thế giới thứ 2 và vùng miền Đông hiện nay. Tiếp theo là phát biểu của đại diện Bộ ngoại giao Ukraine tại Odessa Sergey Orlov. Ông đánh giá cao sáng kiến xuất bản sách bằng tiếng Anh với mong muốn sẽ giúp đưa thông tin đến các nước trên thế giới có cái nhìn đúng đắn về các cuộc chiến tranh tại Ukraine. Trước khi đến phần giới thiệu sách ông Sergey Hutsalyuk trưởng đại diện Viện lưu trữ quốc gia tại phía Nam đã phát biểu về ý nghĩa cũng như mục đích xuất bản 2 cuốn sách bằng tiếng Anh. Ông cũng mong mỏi những người tham dự sẽ góp phần đưa các cuốn sách được lan tỏa khắp thế giới.
 
Phần quan trọng nhất là giới thiệu sách được thực hiện ngay sau đó. Bà Larysa Radkevych phó GS, tiến sĩ trường ĐHBK Odessa, cựu binh ATO đã giới thiệu về cuốn sách Girls cutting their lock. Cuốn sách do phóng viên Evgeniya Podobna ghi chép lại chiến công của 25 cô gái tham gia gìn giữ vùng Donbass. Tiếp theo là GSTS Mykola Mykhailutsa Trường hàng hải Odessa đã trình bày về công trình nghiên cứu tuyển tập 03 quyển về Ukraine trong chiến tranh thế giới thứ 2 với góc nhìn từ thế kỷ 21. Tuyển tập đã cung cấp nhiều thông tin và cách nhìn mới về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 mà biết bao người con đất nước Ukraine đã tham dự. Về cuốn sách The WAR & MYTH unknown WWIi đã viết về những huyền thoại của đất nước Ukraine trong chiến tranh thế giới thứ 2. Kết thúc lời giới thiệu GSTS Mykola Mykhailutsa đã kêu gọi những người con đất nước Ukraine hãy cùng nhau gìn giữ từng thước đất của ông cha ta. Phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc không biết khuất phục trước kẻ thù.
 
Buổi giới thiệu đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại diện cơ quan nước ngoài và báo chí tại Odessa.
 
Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu:
Hoạt động đối ngoại đầu tiên của Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại OdessaHoạt động đối ngoại đầu tiên của Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại OdessaHoạt động đối ngoại đầu tiên của Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại OdessaHoạt động đối ngoại đầu tiên của Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại OdessaHoạt động đối ngoại đầu tiên của Văn phòng Lãnh sự danh dự VN tại Odessa
 
Tin từ VPLSDD VN tại Odessa

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN