Người Việt Odessa
Hoạt động Lãnh sự Danh dự

Cộng đồng người Việt tại Odessa sẽ tham gia Hội chợ Giáng sinh từ thiện

Thứ sáu, 26/11/2021 | 19:32
Hội chợ sẽ được khai mạc vào lúc 11h sáng ngày 11/12 tại Міський сад - “Vườn hoa Thành phố” (Phố Cấm) dưới sự bảo trợ của Hội đồng thành phố Odessa nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ Bệnh viện nhi số 3 mua trang thiết bị chữa trị Covid cho các cháu nhỏ.

Theo Văn phòng Lãnh sự Danh dự VN tại Odessa, ngày 26/11, tại Tòa thị chính TP Odessa đã diễn ra cuộc họp giữa Thị trưởng Gennady Trukhanov với Trưởng đại diện cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Odessa. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và tại Bệnh viên nhi số 3 thành phố thiếu thốn các trang thiết bị điều trị cho các cháu nhỏ, cuộc họp đã thống nhất dùng số tiền sẽ quyên góp được tại Hội chợ thường niên giáng sinh năm nay và kêu gọi cộng đồng các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Odessa ủng hộ cho bệnh viện nhi.

Toàn cảnh cuộc họp ngày 26/11

Tại Hội chợ,  đại diện các nước sẽ giới thiệu tới đông đảo khách tham dự các món ăn truyền thống, đồ lưu niệm, các mặt hàng công nghiệp. nông nghiệp, đồ trang trí năm mới….Trong thời gian diễn ra Hội chợ còn có chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc của mỗi nước tham dự.

Chuẩn bị các quầy hàng tại Hội chợ

Hội chợ hàng năm luôn thu hút được sự tham gia của hàng nghìn người dân Odessa, đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài cũng như cộng đồng các dân tộc ít sinh sống và làm việc tại Odessa. Qua 9 năm tổ chức, Hội chợ đã quyên góp được hơn 2 triệu griva và số tiền này đã dùng mua trang thiết bị y tế cho các bệnh viện thành phố.

Lãnh sự danh dự - Bác sỹ công huân Ucraina Nguyễn Văn Khanh tham dự cuộc họp

Là một cộng đồng có tổ chức, trách nhiệm nơi mình sinh sống và luôn phát huy nét đẹp văn hóa Việt, Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh khẳng định Văn phòng lãnh sự danh dự, cộng đồng người Việt tại Odessa sẽ tham dự Hội chợ và tổ chức quyên góp ủng hộ Bệnh viện nhi số 3; Đồng thời cho biết, trong các đợt dịch và công tác tiêm phòng vừa qua, cộng đồng người Việt nhận được biết bao sự quan tâm và giúp đỡ từ chính quyền, sở y tế và đặc biệt là các y bác sỹ bệnh viện truyền nhiễm Odessa.

Những ân tình đó sẽ luôn mãi trong lòng mỗi thành viên cộng đồng”, Lãnh sự danh dự xúc động nói.

Tin từ VP LS DD VN tại Odessa.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN