Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Xúc động đám cưới tại Hà Nội nhưng đầy ắp tình cộng đồng Odessa

Chủ nhật, 07/01/2018 | 19:31
Trong số 300 vị khách mời tham dự đám cưới của Hải Trường và Hồng Nhung lần này, có nhiều thành viên cộng đồng người Việt tại Odessa và những người trước đây từng sinh sống và làm việc tại Odessa. Cựu Đại sứ Nguyễn Minh Trí cũng đến dự.

Xúc động đám cưới tại Hà Nội nhưng đầy ắp tình cộng đồng Odessa

Ngày 07/01/2018, ông Nguyễn Văn Sinh – Uỷ viên BCH Hội người VN tỉnh Odessa, tổ chức tiệc cưới cho con trai đầu Nguyễn Hải Trường tại quê nhà với cô dâu Hồng Nhung – quê Thanh Hóa.

300 thực khách đã có mặt tham dự đám cưới của hai bạn Hải Trường và Hồng Nhung tại Trung tâm Tiệc cưới Forvermark Tây Hồ, Hà Nội, cùng nhiều thành viên bậc ông bà, cha mẹ và các bạn của cô dâu, chú rể, cùng các cháu không những ở Hà Nội mà còn cả cộng đồng người Việt tại Odessa và những người trước đây từng sinh sống, học tập và làm việc tại TP Odessa và TP Kiev (Ucraina) - từ các tỉnh miền Trung và miền Bắc Việt Nam, cũng có mặt góp vui và chúc phúc cho Lễ thành hôn ngày 7/1/2018 của đôi bạn trẻ này.

Xúc động đám cưới tại Hà Nội nhưng đầy ắp tình cộng đồng Odessa

Đến dự tiệc cưới có Cựu Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Minh Trí, ông bà Nguyễn Như Mạnh (Chủ tịch Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa), ông bà Nguyễn Hải Anh (Chủ tịch Hội doanh nhân VN tỉnh Odessa), ông Trần Đình Chức, nguyên Đội trưởng Nhà máy Giày da Odessa, dù tuổi cao vẫn đến chúc phúc ông bà Sinh Thanh, ông thông gia và cô dâu, chú rể. Với tình cảm chân thành, ông Chức xúc động phát biểu: Những người lính chúng tôi sau khi hoàn thành nhiệm vụ với tổ quốc, đã được cử sang Odessa làm việc. Ngày ấy cách đây hơn 20 năm, chúng tôi đã tổ chức hôn lễ cho ông bà Sinh Thanh và sau đó được chứng kiến cháu Hải Trường ra đời tại Odessa. Và hôm nay chúng tôi lại được chứng kiến Lễ thành hôn cháu Hải Trường tại Hà Nội. Điều đặc biệt nữa và cũng thật vui mừng là bà con cộng đồng Odessa có mặt khá đông trong buổi hôn lễ này.

Xúc động đám cưới tại Hà Nội nhưng đầy ắp tình cộng đồng Odessa

Tiệc cưới của Hải Trường và Hồng Nhung diễn ra trong bầu không khí trang trọng, với các ca sĩ và nhóm vũ công trình diễn các vũ điệu châu Âu, Ấn Độ và Việt Nam không chỉ ghi dấu ấn trước toàn cảnh lung linh, rực rỡ của màn bạc đan xen ảnh cô dâu chú rể trên các loại xe hoa, cảnh trao nhẫn và quà chúc phúc của cha mẹ, anh em, bạn bè đã để lại nhiều cảm xúc không thể nào quên cho đôi trai tài gái sắc cũng như gia đình hai bên và các vị khách mời.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, đám cưới và trong nhà

Từng nhiều năm gắn bó với cộng đồng người Việt tại Odessa, nay là chủ một khách sạn Resort (Hoi An Field) đang mùa đông khách, ông Mai Hồng Vinh vẫn nhớ đến người chi hội trưởng luôn nhiệt tình với bà con Làng Sen, đã thu xếp công việc bận rộn của Resort để ra Hà Nội chia vui với “ông bạn hàng xóm” của mình.

Xúc động đám cưới tại Hà Nội nhưng đầy ắp tình cộng đồng Odessa

Bác sỹ Mai Liên – con gái ông bà Lan Thục cũng đến chúc mừng hạnh phúc Hải Trường - người bạn cùng sinh hoạt tại chi đoàn Làng Sen (Odessa) trước kia. Về nước công tác tại bệnh viện Bộ giao thông Vận tải (TP Vinh), nhưng bác sỹ Mai Liên luôn nhớ về cộng đồng Odessa và tiệc cưới này cũng là cơ hội để em được gặp lại những người thân thiết.

Xúc động đám cưới tại Hà Nội nhưng đầy ắp tình cộng đồng Odessa

Trong các tiệc cưới ở Hà Nội thì đây là cuộc hôn lễ đặc biệt bởi sự có mặt đông đủ các vị khách mời trong và ngoài nước khiến gia đình cô dâu, chú rể phấn chấn, vui vẻ và xúc động. Trong đó có nhiều thành viên bậc cha mẹ của cô dâu, chú rể là bạn bè, đồng đội của ông bà Sinh, Thanh là các ông bà Yên Thắng, ông bà Dần Ngân, ông Vóc Ân, ông bà Thu Vững, bà Hương Văn, bà Hòa Hà, bà Hải Đức, bà Minh Tuyên, ông bà Hà Hà, bà Nhung, ông Cường (béo), ông bà Hải Phương…

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Nói về lý do nhiều người Odessa đến tham dự tiệc cưới, Bà Lê Thị Thắng - một trong những người có mặt, chia sẻ: “Vì dịp Tết nên bà con Odessa về thăm gia đình – nằm khắp mọi miền của đất nước, kể cả những người đã về hẳn, có thời gian rảnh rỗi hơn nhưng có lẽ trên hết là ân tình cộng đồng của những người con xa xứ vì cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người vất vả. Vì thế nên bà con sống tình nghĩa, luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, tình cảm ấy không những vẫn vẹn nguyên mà còn được nhân lên trong những dịp như thế này."

Chứng kiến bạn bè Odessa của ông bà Sinh Thanh – vui vẻ về dự đông đủ đám cưới của cậu con trai đầu, những người thân thiết của gia đình cô dâu chú rể không nén được xúc động: Một tiệc cưới diễn ra rất đông đủ, rất thân tình và nồng ấm, bạn bè vui vẻ và số ghế ngồi kín hết. Một kỷ niệm ngọt ngào đáng nhớ.

Một số hình ảnh ấn tượng tại đám cưới:

Không có văn bản thay thế tự động nào.Không có văn bản thay thế tự động nào.Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, hoa và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cướiTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cướiTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cườiTrong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, giàyTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, bàn, đám đông và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

P/v Người Việt Odessa