Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Tổng thống Kazakstan tổ chức gặp mặt giữa Tổng thống Ukraine Zelenski với Tổng thống Nga Putin

Thứ tư, 13/11/2019 | 01:34
Trong cuộc họp Clup Astana lần thứ 5, Tổng thống Kazakstan Nazarbaev đề nghị tổ chức cuộc gặp mặt Tổng thống Ukraine Zelenski với Tổng thống Nga Putin.
 
Tổng thống Kazakstan tổ chức gặp mặt giữa Tổng thống Ukraine Zelenski với Tổng thống Nga Putin
Nazarbaev nói, Tổng thống Zelenski đồng ý gặp mặt trực tiếp với Tổng thống Putin. Ông cho biết: "Tôi đã gặp ngài Zelenski và nghe ông nói. Hôm qua tôi đã nói với Putin. Tôi cho rằng cần có cuộc gặp mặt riêng giữa hai tổng thống Nga và Ukraine. Đối thoại chỉ có thể như vậy, bởi vì giải quyết giữa hai nước, chứ không phải các nước khác".

Thủ lĩnh Kazakstan tuyên bố, Tổng thống Putin cũng muốn hoà bình. "Đừng nên cản trở và đừng nên nghĩ rằng Putin không muốn điều này. Ông ấy muốn ở đó hoà bình. Tôi đã nhận được sự đồng ý của Zelenski. Tôi đã thông báo cho Putin. Bây giờ chúng ta hãy nhìn. Nếu cần nơi trung lập -Tôi đề nghị Kazakstan" - Nazarbaev đề nghị.

Bình luận về vấn đề này, trợ lý, người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin Dmitri Peskov tuyên bố, Putin không từ chối gặp mặt với Zelenski, nhưng hiện tại Tổng thống Nga đang tập trung cho cuộc gặp mặt thượng đỉnh "Normandy".
 
Theo podrovnoti

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN