Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Tôi đã đi vòng quanh 135 nước. Nhưng chỉ có 9 nước, với 1000$/ tháng, có thể sống sướng như Vua

Thứ tư, 08/07/2020 | 17:01
Theo CNBC, Bruce Northham đã đi vòng quanh cả thế giới. Trong vòng vài chục năm, ông thăm 135 nước và viết sách về những chuyến du lịch của mình. Ngoài ra, ông còn cho biết, những nơi nào có giá cả rẻ nhất cho cuộc sống.

Và sau đây là 9 nước được ông đặc biệt yêu thích. Theo lời ông, chỉ với 1 ngàn $/ tháng, có thể đủ để chi cho cả tiền nhà, ăn uống và cho các cuộc phiêu lưu.
"Chỉ cần bạn kiếm được vài đô la một tháng, thì bạn có thể sống vĩnh cửu tại một trong những nước đó" - ông chia sẻ.

1. Armenia: "Quốc gia nhỏ công giáo này nằm giữa Iran, Thổ nhĩ kỳ và Grudia, trong đó có 4 ngàn công trình tôn giáo tín ngưỡng tại những địa điểm đẹp nhất - tại Armenia những địa điểm như vậy được công bố là những công viên quốc gia, những di sản quốc gia".

Giá cả: "Vé xem Opera đẳng cấp quốc tế 6$. Một vại bia hơi giá 1,5$. Giá thuê nhà một phòng từ 140-230$/ tháng".

2. Bolivia: "Bolivia thậm chí rẻ hơn những nơi nghỉ hoang dã của các khách du lịch, như Campuchia. Lapas là thủ đô cao nhất thế giới (3647m), nơi giao lưu tất cả các khách du lịch giá rẻ ở Nam Mỹ".

Giá cả: "Giá 1 phòng khách sạn rẻ tiền 5$/đêm. Bia hơi 0,75$. Giá thuê nhà 1 phòng từ 210-290$/ tháng).

3. Fidzi: "Nếu như bạn muốn sống ở đây lâu, thì đành phải sống theo kiểu dân địa phương (nằm đất), để giá cả không đắt".

Giá cả: "Một cốc Kava - kava - bạn có thể trả bao nhiêu, tuỳ thích. 1 vại bia 1,25$. Giá thuê nhà 1 phòng từ 210-780$/ tháng".

4. Grenada: "Đó là thiên đường Ấn Độ với những bãi tắm biển hoành tráng. Nhưng bạn cần phải tính: Như tại tất cả các nước Caribe, để tiết kiệm, đành phải sống như dân địa phương".

Những đề nghị tốt nhất: "Rất nhiều gia vị phong phú và tươi. 1 vại bia giá 1$. Giá thuê nhà 1 phòng từ 310-400$/ tháng".

5.Lào: "Một đất nước theo đạo Phật yên bình và thân thiện đến mức khó tưởng tượng. Ở đây bạn sẽ được dạy nấu ăn bằng các món rau ngon nhất thế giới".

Những đề nghị tốt nhất: Chiếc bè bằng tre, làm bằng tay để đi trên sông chỉ với giá 15$. 1 vại bia 1,25$. Giá thuê nhà 1 phòng từ 170-300$/ tháng".

6. Chernogore: "Khác với các nước khác trong Nam Tư cũ, Chernogore là nước duy nhất không bị ảnh hưởng của chủ nghĩa Cộng sản. Tại thủ đô có đủ các tượng đài bê tông kỷ nguyên xô viết, nhưng những người dân yêu lao động ở đây truyền cho thành phố sự quyến rũ đặc biệt".

Những đề nghị tốt nhất: "Chuyến tham quan 2 giờ bằng xe buýt qua dãy núi, phân chia thủ đô với bờ biển, với giá chỉ 7$. 1 vại bia 1,75$. Giá thuê nhà 1 phòng từ 200-290$/ tháng".

7. Nepan: "Ẩn mình giữa hai quốc gia lớn là Trung Quốc và Ấn Độ, đất nước làm mê hồn người này cho phép đi về quá khứ, tới các giá trị".

Đồ thủ công ở đây giá rẻ như cho. Giá 1 vại bia 1,15$. Giá thuê nhà 1 phòng từ 60-110$/ tháng.

8. Nicaragoa: "Là quốc gia nghèo nhất Trung tâm America, nhưng có cảnh đẹp làm say lòng người và giá rẻ. Cuối những năm 90 Nicaragoa mới ra khỏi chiến tranh và bây giờ cạnh tranh với Kosta-Rica vì vị trí đẹp nhất tại Trung Mỹ".

Những đề nghị tốt nhất: "Bài học lướt ván trên biển chỉ với giá 10$/giờ. 1 vại bia giá 1,65$. Giá thuê nhà 1 phòng 170-320$/ tháng".

9. Zimbabue: "Là thủ đô Adrenalin của châu Phi, lướt xuồng trên sông với 5 đẳng cấp. Có thể masa cho sư tử trưởng thành, thăm thác nước nổi tiếng - chỉ là một giọt nước trong biển".

Những đề nghị tốt nhất: Các món ăn giá rẻ và có lợi cho cơ thể. 1 vại bia giá 2$. Giá thuê nhà 1 phòng từ 280-350$/ tháng".

Theo lime.energy