Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Tinh thần tương thân tương ái của người Việt đang bám trụ tại Odessa

Thứ năm, 23/02/2023 | 07:29
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội người VN và BQT Lâm thời Làng Sen, bà con đang bám trụ tại Odessa đã tích cực ủng hộ để lo hậu sự cho anh Nhật và giúp đỡ gia đình anh chị Duyên Long; Mang hy vọng về cộng đồng đoàn kết và bình an đi qua chiến tranh.

Nhận được thông tin về hoàn cảnh khó khăn của chị Đào Thị Duyên, sinh năm 1983 và từng sinh sống tại Làng Sen hơn 20 năm trước chiến tranh, bị ung thư giai đoạn cuối và đang điều trị tại bệnh viện Việt Trì - Phú Thọ,
BQT lâm thời Làng Sen đã kêu gọi bà con trong Làng Sen và sau đó bà con trong cộng đồng cũng tích cực tham gia ủng hộ. Số tiền thu được 2500$ đã gửi tới gia đình chị lo thuốc thang trong lúc khó khăn, bệnh tật. 


BQT lâm thời Làng Sen trao số tiền 2500$ tới người thân của chị Duyên đang bám trụ tại Odessa. 

Ngay sau khi nhận được tiền ủng hộ của bà con từ BQT lâm thời Làng Sen, số tiền 2500$ đã được trao lại cho chị và gia đình tại bệnh viện Việt Trì - Phú Thọ. 


Đại diện BQT lâm thời Làng Sen và bà con trao lại số tiền 2500$ cho chị Duyên và gia đình. 

Danh sách ủng hộ chị Đào Thị Duyên

Trường hợp trước đó là anh Lê Trần Tuấn Nhật bị lạnh chết trong hoàn cảnh rất thương tâm và không có người thân tại Odessa, Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa đã kêu gọi bà con trong cộng đồng cùng chung tay, đóng góp để lo hậu sự cho anh. Đến ngày 17/2, bà con đã quyên góp được số tiền 3850$; cùng với số tiền 40 triệu đồng từ gia đình anh gửi để lo hậu sự và đưa tro cốt anh về Việt Nam. Sau khi lo hậu sự, BCH Hội đang làm thủ tục đưa tro cốt anh về Việt Nam, số tiền thừa sẽ được trao lại cho con gái 6 tuổi của anh hiện đang sống cùng bà nội ở quê nhà. 

Danh sách ủng hộ anh Lê Trần Tuấn Nhựt
Trong bối cảnh đất nước Ucraina đang chiến tranh, bà con đang bám trụ cũng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và kinh doanh, thậm chí nhiều nguy hiểm rình rập đến tính mạng nhưng với tinh thần "Tương thân tương ái" của người Việt, bà con đã tích cực ủng hộ hai đợt quyên góp được tiến hành liên tiếp trong một tuần. 

""Không chỉ là Lãnh đạo Hội mà mỗi một bà con đang bám trụ cũng phải có trách nhiệm với cộng đồng nơi mình sinh sống, như thế cả cộng đồng mới có thể bảo vệ và giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn và nguy hiểm hiện nay", chị Oanh nói, bày tỏ niềm tin rằng cộng đồng người Việt tại Odessa sẽ bình an đi qua chiến tranh.
Người Việt Odessa.