Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Tình cảnh éo le của hai bệnh nhân nhiễm Covid

Thứ ba, 15/12/2020 | 17:13
Khi đang điều trị cách ly tại nhà thì nhận tin bố mẹ mất. Đây quả thật là tình cảnh đau lòng với nhiều trường hợp trong cộng đồng khi không thể về Việt Nam.

Hai trường hợp xảy ra tại Làng Staritskogo và Làng Sen - hiện là hai tâm dịch của cộng đồng người Việt tại Odessa.

Trường hợp thứ nhất tại Làng Staritskogo, bệnh nhân D (BN108) đang điều trị tại nhà cùng con trai (BN125) thì hay tin mẹ vợ tại Việt Nam mất. Anh cho biết, vì vợ có bệnh nền, đang lo cơm nước, lại phải ra ngoài mua thuốc cho hai bố con, vì thế cũng để tránh lây nhiễm cho vợ nên gia đình quyết định không lập bàn thờ.

Trường hợp thứ hai, bệnh nhân S (BN107) đang điều trị ngày thứ 9 tại nhà (Làng Sen) thì nhận tin bố mất. Trước đó, nghe tin bố ốm nặng, anh tìm mọi cách để về nước nhưng không có chuyến bay.

Dù vậy, Hội người Việt Nam, chi hội khu vực, bà con xóm làng đã gọi điện động viên kịp thời và gửi vòng hoa phúng viếng.

Được tin gia đình anh S lập bàn thờ, Ban chấp hành Hội cũng đã cử hai cán bộ đại diện tuân thủ các biện pháp phòng dịch đến thắp hương, phúng viếng và động viên gia đình.

Việc nghĩa ở trong làng luôn là như vậy dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”, ông Nguyễn Văn Sinh – Chi hội trưởng chi hội Làng Sen cho biết như vậy.

Hình ảnh này cũng cho thấy tình làng nghĩa xóm ở Odessa thật sự rất cao cả.

Gần một năm nay, do không có chuyến bay về Việt Nam nên nhiều gia đình rất đau buồn khi hay tin bố mẹ ốm nặng và mất mà không thể về để nhìn mặt lần cuối.

P/v Người Việt Odessa.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN