Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Tiếp tục nhận ủng hộ hoạt động từ thiện cho địa phương

Thứ năm, 12/10/2017 | 07:41
Thông qua đơn vị chi hội cơ sở hoặc có thể chuyển qua Ban quản lý chợ, Ban từ thiện Hội Người VN tiếp tục nhận ủng hộ hoạt động từ thiện cho địa phương đến cuối tháng 10.

Tiếp tục nhận ủng hộ hoạt động từ thiện cho địa phương

Ban từ thiện cho biết, được sự nhất trí cao của ВСН Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa, từ ngày 8/8 đến 30/10, Ban từ thiện đã phát động phong trào và kêu gọi bà con trong cộng đồng mỗi người ủng hộ ít nhất 100 grivna để Ban từ thiện triển khai hoạt động từ thiện cho địa phương. Đến nay, một số chi hội đã triển khai và nhận được sự ủng hộ của bà con. Trong những ngày tới, các chi hội còn lại tiếp tục triển khai để cuối tháng 10 này Ban từ thiện trao tặng lại cho đại diện địa phương.

Ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội người VN tỉnh Odessa chia sẻ: Cộng đồng người Việt tại Odessa đánh giá cao những tình cảm và sự giúp đỡ mà chính quyền và nhân dân địa phương Odessa luôn dành cho cộng đồng. Trân trọng và bày tỏ sự biết ơn, mỗi năm BCH Hội giao cho Ban từ thiện ít nhất 1 lần tổ chức hoạt động từ thiện dành cho nhân dân địa phương.

Nhiều năm phục vụ trong quân đội rồi sau đó được cử sang làm việc tại nhà máy giày da Odessa, ông Phùng Đăng Dương – Trưởng Ban từ thiện cộng đồng luôn  ghi nhớ sự giúp đỡ chí tình, vô tư và hiệu quả mà nhân dân Ucraina đã dành cho Việt Nam, nhiều chuyên gia, nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân Ucraina đã quên mình giúp đỡ Việt Nam. Những năm gần đây, đất nước Ucraina gặp khủng hoảng, cuộc sống của người dân lâm vào khó khăn. Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Ucraina, hàng năm, Ban từ thiện vẫn thường xuyên tặng quà cho một số cơ sở mà bạn cần giúp đỡ. Đợt này, Ban từ thiện muốn được sâu rộng và hiệu quả hơn.

Ông Phùng Đăng Dương cũng cho biết thêm, vừa qua Ban từ thiện đã họp kiện toàn lại tổ chức và nhất trí cử ông Nguyễn Trung Văn và ông Trần Sách Hưng làm Phó Ban từ thiện.

Thay mặt Ban từ thiện, ông Dương gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn tới toàn thể bà con trong cộng đồng và khẳng định số tiền mà bà con đóng góp sẽ được sử dụng đúng mục đích và đến tận tay người cần giúp.

P/v Người Việt Odessa

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN