Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và Hội Làng Sen

Thứ năm, 08/08/2019 | 14:19
Hội tụ đủ “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Lễ kỉ niệm 10 năm Ngày thành lập Làng Sen đã thành công rực rỡ và mang đến cho bà con một niềm tin tốt lành về chặng đường sắp tới.

Trước tiên, phải kể đến phía đại biểu tham dự Hội làng, bà con trong cộng đồng hết sức vui mừng và phấn khởi vì sự có mặt của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn – Đại sứ toàn quyền nước CHXHCN VN tại Ucrainavà Moldova cùng đoàn công tác ĐSQ.

Bởi trước đó, bà con được thông báo, chỉ có Bí thư thứ nhất ĐSQ đến dự, nhưng sau khi sắp xếp kết hợp cùng công việc, cả Đại sứ và đoàn công tác ĐSQ đều có mặt. Điều đó chứng tỏ giữa ĐSQ VN với bà con có mối liên hệ hết sức khăng khít và đặc biệt.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và Hội Làng SenĐại sứ cùng phu nhân và đoàn công tác ĐSQ cùng các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm tại Hội làng

Một điều đặc biệt làm nên một Hội làng đông vui, ấn tượng đến vậy là số lượng bà con tham gia đông kỉ lục. Không những thế, mọi người quây quần trong văn phòng Hội ngay sau giờ làm việc và chia nhau công việc theo các Ban để chuẩn bị cho một Hội làng đáng nhớ là những hình ảnh đẹp nhất đã được nhiều bà con ghi lại. Có những người trước giờ thờ ơ, lãnh đạm nhưng rất nhiệt tình giao lưu trong sự kiện lần này. Trong số đó, số lượng bà con người Tàu tham gia cũng rất đông và cùng giao lưu ẩm thực với bà con, hẳn đó là một tín hiệu đáng mừng cho một Làng Sen đoàn kết trong thời gian tới.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và Hội Làng SenHình ảnh tại Hội làng

Không chỉ vậy, có một điều “bất thường” và không kém phần đặc biệt trong chương trình là phát biểu hết sức thẳng thắn của Bác sĩ công huân Ucraina Nguyễn Văn Khanh – người chủ tịch Hội đầu tiên, thành viên Ban sáng lập Làng Sen. 

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và Hội Làng SenBác sĩ Nguyễn Văn Khanh phát biểu tại Hội làng

Lúc đầu, ông Khanh cũng đã rất băn khoăn trước khi nêu ra vấn đề này tại một sự kiện lớn vì sợ ảnh hưởng đến không khí buổi lễ. Nhưng với tình cảm chân thành và mong muốn Làng Sen luôn là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội của người Việt tại Odessa, những đóng góp tích cực của ông đã nhận được sự đồng tình và những tràng pháo tay không ngớt từ phía bà con. Ngược lại với băn khoăn lo lắng của ông Khanh, bà con rất phấn khởi, đặc biệt khi Ban quản trị đứng cạnh ông và trước bà con đã hứa sẽ phối hợp để giải quyết các tồn tại sớm nhất.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và Hội Làng SenSau phát biểu thẳng thắn và chân thành của ông Khanh, đại diện BQT làng đã lên hứa sẽ sớm giải quyết các tồn tại trong làng.

Đến 22h, mặc dù không khí vẫn đang tưng bừng, phấn khích hơi men nhưng mọi người đã dừng lại để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa và cùng nhau dọn dẹp sân làng trong 2h đồng hồ, rồi trở về chuẩn bị cho một ngày làm việc mới thật hiệu quả. Tất cả đã nói lên phần nào tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao của bà con.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và Hội Làng Sen
Tưng bừng không khí trong Hội làng

Một yếu tố quan trọng nữa quyết định sự thành công của Hội làng là thời tiết. Như đã biết, sự kiện được lên kế hoạch từ rất nhiều tháng trước, tuy nhiên, sát giờ khai mạc mây đen kéo đến những tưởng sẽ mưa nhưng ngay sau đó, gió đã thổi mây đi hướng khác khiến bầu trời quang đãng giúp bà con thêm phần lạc quan, phấn khích. 

Như vậy, gặp “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Hội làng đã diễn ra thành công, trọn vẹn. Bà con mong muốn những ngày Hội đông vui như thế sẽ được tổ chức thường xuyên hơn và tin rằng, những điều tốt đẹp đang đến với tất cả mọi người.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và Hội Làng SenBà con hết mình trong ngày Hội

Sau ngày Hội, trời mưa tầm tã, nhiều bà con không kìm nén được cảm xúc đã bày tỏ cảm nghĩ lên mạng nội bộ của làng sau một ngày vui 10 năm có 1.

Bà Thắng – Một người phụ nữ thành đạt, uy tín và cao tuổi trong làng chia sẻ: “Cảm ơn Trời Phật đã giúp đỡ bà con hôm qua được an toàn, vui trọn vẹn. Cảm ơn BQT, cảm ơn BTC, cảm ơn Ban hậu cần và đội văn nghệ cùng bà con trong làng đã làm nên một ngày Hội lớn. Mong rằng mỗi năm chúng ta nên tổ chức kỉ niệm (nội bộ) 1 lần và sau 5 hoặc 10 năm, chúng ta lại kỉ niệm rộng cho con em chung vui và bà con ta thêm sức mạnh. Chúc mừng và cầu an phúc cho cả Làng ta”.

Một bà con khác, Chị Liêm đã viết: “Hôm qua, ông Trời cũng ủng hộ cho làng ta môt ngày thời tiết thật tuyệt để buổi lễ thành công tốt đẹp”.

Vô Ưu

Ảnh Lê Thái Kỳ

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN