Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Tham quan Lviv kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam

Thứ hai, 16/10/2017 | 13:15
Để tôn vinh vẻ đẹp và sự công hiến của người phụ nữ Việt Nam, ngày 20 tháng 10 hàng năm là dịp để một nửa dân số còn lại được nghỉ ngơi đặc biệt, không chỉ thế duy nhất một ngày, mà cứ đến những ngày đầu tiên của tháng 10, mọi người đã bắt đầu chuẩn bị quà tặng dành cho các bà, các mẹ, cho những người con gái được yêu thương.

Hội Phụ nữ Việt Nam tỉnh Odessa cũng không bỏ lỡ những ngày tháng 10 mùa thu vàng của thành phố Lviv để hưởng thụ ngày lễ đặc biệt dành cho bản thân. Chuyến đi 2 ngày tham quan thành phố hòn ngọc châu Âu đẹp đến quyến rũ để lại cho mọi người nhiều kỷ niệm đẹp với cả một album dày những tấm ảnh ưng ý nhất. Ảnh chụp những con phố với những dãy nhà san sát, những nhà thờ kiến trúc cổ kính của một số nước Đông Âu, rừng cây lá vàng mùa thu, khu di tích nhà dân tộc, tiệm cafe, socola vừa truyền thống vừa phong cách hiện đại, khu resort cao cấp…

Trong hình ảnh có thể có: trong nhàTrong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 1 người, bầu trời và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời


Tuy rằng đã sang Ucraina khá lâu nhưng cơ hội được đi du lịch ko nhiều, do tính chất công việc, do hạn chế ngôn ngữ, dịp để tụ hợp nhiều người cùng đi rất hiếm. Nên những chuyến đi như vậy là một trải nghiệm tuyệt vời kết hợp nghỉ dưỡng. Các cô có dịp thăm thú, khám phá thêm những phong cảnh, vùng đất mới của đất nước sở tại, được giao lưu, gặp gỡ thêm nhiều bản sắc khác nhau. Mọi người đều gửi lời cảm ơn đến Hội Phụ nữ, đặc biệt có cô Hương khối Lvov cũng gửi lời ủng hộ các phong trào của Hội người Việt đã lên kế hoạch rất chu đáo cho một chuyến đi hết sức tuyệt vời này.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bầu trời, đám đông và ngoài trời

Lviv là một thành phố văn hóa quốc gia, trung tâm giáo dục khoa học, trung tâm công nghiệp, vận tải, với dân số đông thứ 7 của Ucraina. Thành phố cổ kính được xây dựng từ thế kỷ thứ 13 do vua Danilo Romanovich. Sự giàu có văn hóa của thành phố với hơn 60 viện bảo tàng, 10 nhà hát lớn, hơn 100 lễ hội hàng năm. Các kiến trúc của Lviv, ít bị ảnh hưởng trong các cuộc chiến tranh của thế kỷ XX, phản ánh nhiều phong cách châu Âu, tương ứng với các thời kỳ lịch sử khác nhau. Đặc trưng của Lviv đã trở thành phong cách của Áo, có những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách của Ukraina và nghệ thuật Berlin.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ngoài mục đích tham quan khám phá, đây còn là dịp để các chị em giao lưu, hàn huyên, tâm sự. Hai toa tàu có các cô thật là náo nhiệt. Cô Quang nói: “những lần như này cứ như được quay lại thời thanh niên sôi nổi”. Các cô khác nói thêm rằng ước gì được đi sớm hơn. Khi nghe những câu nói như “bao giờ lại đi tiếp” nữa của chị em là như những lời động viên, xua tan mệt mỏi của ban tổ chức.

Khu nghỉ dưỡng mang tên Thành cổ là một khu resort cao cấp với dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, hệ thống phòng nghỉ thiết kế sang trọng, phong cảnh hữu tình, khuôn viên rộng với vườn cây lá vàng là khu vực tuyệt vời nhất để chụp ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, nhà, hoa, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, thực vật, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: bầu trời, thực vật, nhà, cây và ngoài trời

Chuyến đi thực sự đáng nhớ, khi tất cả mọi người đều thấy tiếc nuối khi phải nói lời chia tay với 2 cô hướng dẫn viên, thốt lên những lời đẹp đẽ nhất về thành phố, xách về đầy những giỏ quà là đặc sản của Lviv và đầy máy ảnh là bộ sưu tập những bức ảnh ấn tượng nhất để mang về khoe. Hy vọng của cả Ban tổ chức và các cô tham gia cùng hội Phụ nữ là lại được ngồi chung toa tàu với nhau trong một chuyến đi gần nhất đến một nơi đẹp nhất tiếp theo.


Quỳnh Mai