Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Thăm hai bệnh nhân bị bệnh nặng sẽ về Việt Nam chữa bệnh

Thứ năm, 11/11/2021 | 13:17
Nhân có chuyến bay cứu trợ sắp tới, sáng 10/11, đại diện ĐU BP Odessa, BCH Hội và Ban từ thiện cộng đồng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 2 bệnh nhân bị hiểm nghèo sẽ về VN chữa bệnh.

Cả hai gia đình mà trực tiếp BT ĐU BP Odessa Trương Văn Hùng và Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh đến thăm hỏi và tặng quà gồm có gia đình ông Nguyễn Văn Hữu và gia đình ông Vũ Văn Sinh.

Ông Nguyễn Văn Hữu là nhà thơ cộng đồng bị tai biến và được điều trị rất tốm kém tại trung tâm phục hồi sau tai biến hơn 1 năm nay, tình trạng sức khỏe hiện có tiến triển nhưng cần về nước để tiếp tục điều trị.

Không có mô tả.

Tại gia đình ông Nguyễn Văn Hữu

Ông Vũ Văn Sinh là bệnh nhân Covid số 164 trong cộng đồng và một trong những ca nhiễm nặng nhất của bệnh viện truyền nhiễm Odessa. Sau 47 ngày điều trị Covid ở bệnh viện, ông được về nhà để tiếp tục điều trị ngoại trú thì phát hiện đau vùng bụng, đi tiểu khó và phải trải qua 5 lần liên tiếp phẫu thuật bàng quang. Sau đó, ông lại phát hiện bị ung thư tiền liệt tuyến. Ông Sinh thường xuyên giúp đỡ bà con hoàn tất thủ tục xuất cảnh khỏi Ucraina.

Tại gia đình ông Vũ Văn Sinh

Trong không khí đầm ấm, nghĩa tình của cộng đồng người Việt, BT ĐU Trương Văn Hùng đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe,  động viên và mong muốn mỗi đồng chí hãy lạc quan khi về VN điều trị.

Chia sẻ sâu sắc về những khó khăn mà hai gia đình đang gặp phải, chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh nhấn mạnh, Hội người VN tỉnh Odessa sẽ luôn quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ và giúp đỡ những hội viên và gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, trong thời gian điều trị bệnh, cả hai bệnh nhân được các hội đoàn và bà con trong cộng đồng thăm hỏi và tặng quà, Riêng với ông Vũ Văn Sinh thì trong chuyến công tác tại Odessa, đại diện Đoàn công tác Đại sứ quán cũng thu xếp thời gian đến thăm hỏi và động viên. Ngoài ra, ngày 27/8, Chi hội và Ban quản trị Làng Staritskogo đã trao tặng số tiền 80900 gr và 550$ mà làng quyên góp giúp đỡ ông.

Không có mô tả.

BQT và chi hội Làng Staritskogo thường xuyên thăm hỏi gia đình ông Sinh

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN