Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Thăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng Sen

Chủ nhật, 05/11/2017 | 22:23
Hưởng ứng “Năm Tiếng Việt” 2017 do ĐSQ phát động, đồng thời hướng đến kỷ niệm, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Báo người Việt Odessa xin giới thiệu với bạn đọc một số bài viết về hoạt động dạy và học của các cô giáo dạy Tiếng Việt cho các cháu nhỏ trong cộng đồng.

Cứ đều đặn hàng tuần, thứ bảy và chủ nhật, cô giáo Hoàng Thị Vân lại đến lớp mang những bài giảng Tiếng Việt của cô đến với các em học sinh.

Thăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng Sen

Đã từng 11 năm là giáo viên tiểu học, giảng dạy ở Việt Nam, từng tham dự khóa huấn luyện, bồi dưỡng giảng viên dạy tiếng Việt ở nước ngoài, cô Hoàng Thị Vân có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và là một nhà giáo tâm huyết với nghề.

Thăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng Sen
Thăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng Sen


Ghé thăm lớp học của cô, vào một buổi cô đang giảng dạy, chúng tôi thấy được sự cố gắng và nỗ lực rất nhiều của cả cô và trò, lớp học sôi nổi, đa phần các em đều đã đọc được rất tốt, phát âm tương đối chuẩn, nhiều em đã có thể tự viết và viết chữ rất đẹp.

Thăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng Sen

Trong buổi nói chuyện, cô Hoàng Thị Vân cho biết việc giảng dạy tiếng Việt cho các em ở đây có nhiều khó khăn như: các em ở những lứa tuổi khác nhau, vốn từ vựng Tiếng Việt của các em con ít, thiếu đồ dùng trực quan để dạy học…, nên cô thường phải thay đổi nhiều phương pháp khác nhau để phù hợp với các em và tạo thêm niềm hứng thú cho các em trong học tập. Bên cạnh đó, so với các nơi khác thì cơ sở vật chất của lớp học có nhiều thuận lợi hơn.

Thăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenThăm cô giáo Hoàng Thị Vân và lớp học Tiếng Việt tại Làng SenTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Cô giáo cũng chia sẻ ngoài giờ dạy ra, cô còn phải lo toan cho công việc, cuộc sống gia đình nhưng với cô, niềm vui là những giờ lên lớp với các em học trò, các em đều rất ngoan, vâng lời.

Xa quê hương, gia đình và các con, chỉ một hai năm cô mới có thể về thăm một lần, nên bây giờ lớp học là tình yêu, là gia đình, người thân của cô, giúp cô vơi đi những nỗi nhớ, an ủi bản thân và động viên mình tiếp tục kiên trì, mang con chữ đến với các em. Không chỉ là những những từ ngữ tiếng Việt mà còn cả những bài học về đạo đức, về tình yêu quê hương, đất nước, con người. Mong cho lớp học luôn sôi nổi, ngày càng tiến bộ, những buổi đến lớp là những buổi học đầy thú vị, là niềm vui và mong đợi của các em.

Trần Xuyến