Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Sức trẻ và sự tài năng

Thứ sáu, 14/01/2022 | 11:15
Hà Lam Trường là một chàng sinh viên có thời gian biểu dày đặc từ sáng đến khuya. Nhưng khi được trò chuyện cùng, Người Việt Odessa lại chỉ thấy trong bạn toát ra nguồn năng lượng tích cực cùng sự đam mê đáng ngưỡng mộ.

Trường hiện nay là sinh viên năm cuối chuyên ngành ngôn ngữ Anh thuộc Đại học Tổng hợp Mechnhikova, Odessa. Chia sẻ về việc chọn trường, bạn cho biết, lúc đầu, bố mẹ cũng muốn bạn chọn một số trường có tiếng để công việc sau này được thuận lợi. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy sự quan trọng của tiếng Anh và khả năng của mình với ngoại ngữ này thì bạn đã không ngần ngại chọn trường Đại học Tổng hợp là nơi chắp cánh ước mơ.

Hình ảnh của Trường 

Điều đặc biệt ở Trường chính là một thời gian biểu dày đặc từ sáng đến khuya dành cho các hoạt động. Sau giờ học trên trường, bạn thường bắt đầu công việc làm thêm cho một công ty của Mỹ với vai trò là một kế toán viên từ 15h-00h (theo khung giờ Mỹ là từ 8h-14h). Hai ngày nghỉ cuối tuần không có lịch làm thêm, bạn sắp xếp dạy kèm tiếng Anh cho một nhóm bạn tiểu học và tham gia tập luyện cùng nhóm nhảy K-pop với tên gọi Sparks DCG của mình (K-pop: tạm dịch nhóm nhảy theo nhạc Hàn Quốc).

Hình ảnh Trường và nhóm nhảy của mình khi biểu diễn 

Không để ảnh hưởng đến việc học, bạn luôn biết sắp xếp thời gian giải lao giữa tiết trên trường hoặc thời gian rảnh trong công ty để giải quyết hết các bài tập trên lớp. Lúc đầu cũng có chút áp lực, mệt mỏi nhưng dần bạn cũng đã quen và thời gian biểu hàng ngày đã hợp lí hơn để đảm bảo các công việc diễn ra suôn sẻ.

Hình ảnh của nhân vật

Khi được hỏi về áp lực công việc hiện tại, bạn cho biết, công việc nào cũng có áp lực cả. Thời gian đầu, bạn không biết gì, 3 tháng đầu tiên cũng có nhiều áp lực, căng thẳng, có lúc muốn bỏ việc. Nhưng đến bây giờ, sau 7 tháng làm việc, môi trường làm việc thoải mái, được công ty thấu hiểu nhân viên cùng với năng lực tiếng Anh vốn có bạn đã thích nghi và dần yêu thích công việc này.

Khung thời gian làm việc theo đặc thù của người Mỹ nên theo giờ Odessa khá muộn. Tuy vậy, bạn không hề thấy mệt mỏi vì khi công việc áp lực quá, công ty sẽ cho nghỉ giải lao một chút, sau đó lại tiếp tục làm việc. Và bạn đã quen với việc đi làm thêm từ năm nhất đại học. Bởi trước đó, bạn chỉ nghĩ rằng, bạn muốn giúp bố mẹ, muốn gia đình có thêm khoản thu nhập nên bạn đã bắt đầu từ những việc kinh doanh, bán hàng từ sớm.

https://www.youtube.com/watch?v=HlkDkssPvsg

Một trong những clip tiêu biểu của nhóm

Thời gian ít ỏi để bạn được sống với đam mê của mình là khi bạn được tập luyện cùng nhóm nhảy đã gắn bó 7 năm. Sau bao ngày tháng khổ luyện thì nhóm nhảy của bạn đã được nhiều người biết đến, được tham dự nhiều sự kiện và nhiều cuộc thi lớn như Kpop world festival, Korean music festival, Korean urban festival... Thông thường, nhóm nhạc K-pop chủ yếu là nữ nhưng vì yêu thích bộ môn này nên nhờ sự góp mặt của bạn khiến cho nhóm đặc biệt hơn. Bạn chia sẻ thêm, lúc đầu mẹ cũng không đồng ý cho bạn tham gia nhưng sau khi thấy có những clip trên Youtube đạt được 100.000 hoặc 200.000 lượt xem thì mẹ cũng đã cởi mở dần.

[K-POP IN PUBLIC UKRAINE] 브레이브걸스 (Brave Girls) - 롤린 (Rollin') | Dance cover by SPACTORY project - YouTube

Một trong những clip tiêu biểu của nhóm

Tuy được mời biểu diễn nhiều nơi nhưng khi tham gia các chương trình của người Việt các bạn khá áp lực. Sự khác biệt giữa văn hóa và giữa các thế hệ khiến nhiều người không hiểu thông điệp mà các vũ điệu mang lại. Nhưng vì mình là người Việt, mình được biểu diễn cho cộng đồng mình cũng là một niềm vui đáng tự hào. – Trường tươi cười nói.

TWICE - TT || DANCE COVER BY SPARKS [Special Stage] - YouTube

Một trong những clip tiêu biểu của nhóm khi tham gia chương trình của Hội người Việt - Chào mừng ngày 8/3

Chia sẻ về những dự định cho tương lai, bạn cho biết sẽ vẫn cứ duy trì những công việc hiện tại, sắp xếp tập luyện các bài nhảy mới để đăng tải thường xuyên trên trang Youtube của nhóm và bảo vệ luận án tốt nghiệp thật tốt. Tất nhiên vẫn cứ tiếp tục trau dồi tiếng Anh, học thêm Công nghệ thông tin để mở mang tầm hiểu biết, tạo cho mình nhiều cơ hội việc làm đang chờ phía trước.

Một chàng sinh viên đa tài, nhiều năng lượng lại sống tình cảm, luôn đau đáu một tình yêu thương bố mẹ, gia đình như Trường là một tấm gương mà các bạn trẻ noi theo.

P/V Người Việt Odessa

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN