Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Sống tại Việt Nam, đóng hội phí ở Odessa

Chủ nhật, 01/07/2018 | 10:16
Về nước làm việc và sinh sống, nhưng gia đình vẫn tiếp tục nộp hội phí Hội người VN ở Odessa, làm gương cho nhiều bà con trong cộng đồng.

Anh chị Tám Phương (gia đình đã về VN) chia sẻ, từng có nhiều năm tham gia sinh hoạt cộng đồng nên gia đình anh rất hiểu về sự cần thiết của nguồn kinh phí để duy trì các hoạt động chung. Ngay như đối với phong trào thể thao, tinh thần tích cực, tự giác tham gia phong trào của cầu thủ là rất cao nhưng vẫn cần những khoản kinh phí để tổ chức các giải đấu và có những phần thưởng. "Hiện nay gia đình chúng tôi đã chuyển về VN sinh sống nhưng chúng tôi vẫn tích cực đóng góp quỹ Hội cũng như đóng góp kinh phí cho những hoạt động lớn, mang nhiều ý nghĩa với cộng đồng. Chúng tôi mong rằng, bà con ta sẽ hưởng ứng nhiệt tình cho công tác thu Hội phí cũng như nhiều công việc chung khác", anh chị Tám Phương bộc bạch.

Anh chị nghĩ, gia đình mình may mắn hơn rất nhiều bà con trong cộng đồng, kiếm được những đồng tiền đầu tiên tại Odessa giữa lúc làm ăn rất thuận lợi, rồi về nước đầu tư thì gặp may mắn nên từ đó gia đình anh xin đóng góp một phần để các phong trào luôn được duy trì và mỗi mùa hè có dịp đưa gia đình sang thăm lại Odessa để còn được tham gia.


Anh Vũ Văn Tám cùng đoàn thể thao Odessa tham gia Hội thao cộng đồng 2018 tại Kharkov.

Cùng có chung suy nghĩ đó, anh Trần Hoàng (từng sống tại Làng Sen) cho biết thêm, nghe tin gia đình hội viên có bố mẹ mất, Hội cử cán bộ kịp thời đến động viên chia buồn, báo Người Việt Odessa báo tin buồn đến toàn cộng đồng; hay Hội thường xuyên thăm hỏi những người ốm đau bệnh tật hoặc quyên góp ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm như thế, bà con và cá  nhân  anh  đánh giá rất cao. "Mặc dù đang sống ở VN nhưng gia đình tôi vẫn nộp hội phí ở Odessa đều đặn, tôi mong muốn người thân của tôi tại Odessa sống trong một cộng đồng ổn định và phát triển", anh Trần Hoàng nói. 

Nhận xét về tầm quan trọng của những gia đình đã về VN nhưng vẫn đóng hội phí, được công bố trên báo Người Việt Odessa, ông Nguyễn Văn Đức cho rằng, đây là tấm gương không những đối với người thân của họ đang sống tại Odessa mà còn cho tất cả bà con cộng đồng.

P/v Người Việt Odessa