Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Phòng bệnh hay là chữa bệnh?

Thứ năm, 06/12/2018 | 08:04
Xã hội càng hiện đại càng phát sinh nhiều bệnh tật và những mối đe dọa sức khỏe con người. Nhằm giúp bà con hiểu và có cách phòng bệnh đúng đắn, Người Việt Odessa đã có cuộc trao đổi với cô gái trẻ 9x Trần Bùi Linh Trang.

Phòng bệnh hay là chữa bệnh?Bàn làm việc, nơi Linh Trang tư vấn miễn phí cho mọi người.

Để lĩnh hội kiến thức và am hiểu về cách bảo vệ sức khỏe con người là cả một quá trình Linh Trang rèn luyện, học tập và áp dụng cho chính mình. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y Odessa chuyên ngành dược học, cô đã có thời gian làm việc tại quầy thuốc và rất hiểu tâm lý khách hàng, người bệnh. Nhiều người trong số họ chỉ tìm đến hiệu thuốc khi những biểu hiện của bệnh đã quá rõ và nếu không nhờ "bác sĩ Google" thì họ nhờ người bán thuốc tư vấn nên mua loại thuốc nào, liều lượng uống ra sao để có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại nhanh nhất.

Phòng bệnh hay là chữa bệnh?Phòng tư vấn miễn phí cho mọi người với nhiều chủ đề.

Xã hội phát triển, môi trường, không khí, thực phẩm bụi bẩn, ô nhiễm là tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nhưng đôi khi, vì quá bận bịu trong vòng xoáy cơm áo gạo tiền, vì không có thói quen đi khám sức khỏe định kì (hay sợ đến gặp bác sĩ, khám rồi lại sợ có bệnh và sợ bệnh nặng lại bị ám ảnh tâm lý), vì thói quen lạm dụng thuốc tây, kháng sinh,... con người đã quên mất hai từ "phòng bệnh" và quên luôn cả tìm hiểu về chính cơ thể mình, để giữ gìn, nâng cao sức khỏe, tuổi thọ.

Phòng bệnh hay là chữa bệnh?Linh Trang và logo công ty.

Cơ thể mình được hình thành từ hàng nghìn tỉ tế bào, các tế bào hợp lại thành mô, mô hợp lại thành cơ quan, cơ quan hợp thành 12 hệ cơ quan. Trên tổng 70 cơ quan (tim, gan, phổi...), bác sĩ tìm ra 26 000 loại bệnh, cần 320 000 loại thuốc để chữa trị. Nhưng thực chất, tế bào chỉ có 3 vấn đề chính, nếu giải quyết, điều trị được 3 vấn đề ấy bằng thức ăn, nước uống chúng ta cung cấp cho cơ thể thì 20 chẩn đoán bị loại trừ. Điều đặc biệt, trong hàng nghìn tỉ tế bào, mỗi ngày sẽ có nhiều tế bào chết đi, dần được thay thế bằng tế bào mới. Chính nhờ tính năng tự tái sinh tế bào, sau 3 năm chúng ta sẽ có các bộ phận mới: tim mới, gan mới..., sau 8 năm, chúng ta sẽ có bộ xương mới, và chất lượng của chúng phụ thuộc vào chính thức ăn, nước uống chúng ta cung cấp cho cơ thể.

Phòng bệnh hay là chữa bệnh?
Bí quyết sức khỏe.

Thức ăn cơ thể cần không phải cơm, rau, thịt cá hay những món ngon thơm phức trong căn bếp nhà bạn mà cụ thể, dưỡng chất đủ cho cơ thể trong một ngày đó là 28 amin axit, 15 khoáng chất, 12 vitamin, 7 men tiêu hóa và 3 chất béo không bão hòa. Bên cạnh đó, nước uống cần thiết cung cấp cho cơ thể mỗi ngày phải là nước mang điện tích âm để cung cấp năng lượng cho cơ thể và có độ kiềm (độ ph 7,4-7,5).

Phòng bệnh hay là chữa bệnh?
Chương trình hồi phục và bảo vệ sức khỏe.

Để những dưỡng chất cung cấp được hấp thụ tối đa, trước hết cơ thể phải sạch. Đầu tiên, đó là làm sạch hệ tiêu hóa với 9 mét đường ruột, trung bình tích lũy khoảng 2-10 kg chất cặn bẩn. Đây chính là lí do mà người xưa chọn phương pháp ăn chay trong khoảng 256 ngày nhằm giúp thanh lọc cơ thể. Thứ hai, làm sạch tác nhân gây bệnh - những vị khách không mời mà đến: virus, vi khuẩn, nấm... Thứ ba, người Nga xưa vẫn thường xây nhà xông hơi trước khi xây nhà vì họ hiểu được giá trị của việc đổ mồ hôi và loại bỏ mùi cơ thể chính là phương pháp làm sạch bạch huyết, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Các bác sĩ khuyến cáo 3 bước làm sạch cơ thể trên nên áp dụng ít nhất 2 lần một năm và sau đó cung cấp thêm dưỡng chất nuôi tế bào cho cơ thể khỏe mạnh.

Phòng bệnh hay là chữa bệnh?Logo của công ty với nhiều sản phẩm chất lượng được Linh Trang tin dùng trong nhiều năm.

Có lẽ, vì chúng ta đã quá quen với "chữa bệnh", với lạm dụng kháng sinh nên chúng ta lại chính là nạn nhân của những căn bệnh mới, quái ác do tình trạng kháng thuốc gây ra. Thay vì "phòng bệnh" mỗi ngày, nhiều người lại chọn cách dốc hết tuổi trẻ, thanh xuân để lo làm ăn, rồi sau đó, đánh đổi tất cả những gì mình có để mua lại sức khỏe, mua lại "hi vọng được cứu chữa". Hãy dành chút thời gian để hiểu về cơ thể mình, bảo vệ, nuôi dưỡng cơ thể là bảo vệ chính bạn, gia đình bạn.

Liên hệ: FB: Chana Lin01

mail: @chana.lin

Địa chỉ: Thành phố Odessa, phố Sabornaya 1, gần nhà thờ phố cấm.

Thời gian làm việc: Từ 11-16h mỗi ngày (trừ chủ nhật)

Mục đích: Tư vấn miễn phí cho những ai quan tâm đến chủ đề Phòng bệnh.

Vô Ưu