Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Nổi tiếng nhưng luôn gìn giữ truyền thống Việt Nam

Thứ năm, 13/01/2022 | 08:19
Hội tụ tại Câu lạc bộ Lập nghiệp Odessa, các bạn trẻ được kết nối, chia sẻ ý chí hướng nghiệp và cả tinh thần dân tộc. Cuộc trò chuyện giữa Người Việt Odessa và chàng trai có nghĩa cử cao đẹp Trần Hồ Phú dưới đây sẽ làm rõ điều này.

Sở hữu kênh Youtube với 10000 người theo dõi, chuyên gia tư vấn tiền điện tử Trần Hồ Phú đang khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực chuyên môn và là tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo vì sự quyết tâm đi theo tiếng gọi của đam mê.

Hình ảnh của Trần Hồ Phú

Khi hỏi về Câu lạc bộ Lập nghiệp Odessa, Phú cho biết bản thân thật sự rất vui vì các bạn trẻ tại cộng đồng Người Việt tại Odessa đã cùng chung tay thành lập, tham gia môi trường ý nghĩa này. Từ đây sẽ mở ra nhiều cơ hội để các bạn được gặp gỡ, giao lưu, kết nối và học hỏi lẫn nhau. Còn những bạn đã tìm được hướng đi của riêng mình như bạn Tùng, Việt, Quỳnh… có thể chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng để cùng nhau phát triển, an cư lạc nghiệp tại Ucraina.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Hình ảnh của Trần Hồ Phú

"Năm vừa qua, đại dịch Covid có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế và mọi mặt đời sống. Tuy nhiên, nó cũng chính là phép thử, là cơ hội cho nhiều ngành nghề mở rộng, phát triển lên rất nhiều lần" - Phú cho biết thêm.

Phát triển trong lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng rất mạo hiểm và nhiều rủi ro cho những ai không am hiểu, Phú tươi cười tổng kết một năm đã qua vì dù dịch bệnh khó khăn nhưng công việc của bạn vẫn gặp nhiều thuận lợi, có nhiều chuyển biến tốt.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Hình ảnh của Trần Hồ Phú

Là một chàng trai trẻ nổi tiếng nhờ đam mê lại có bố mẹ đồng hành, ủng hộ, Phú luôn dành hết sự quyết tâm và nhiệt huyết sức trẻ để học hỏi, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn. Tuy vậy, bạn không quên gìn giữ, phát triển những truyền thống quý báu của người Việt. Bạn thường xuyên tham gia các công tác cộng đồng tại nước sở tại, đóng góp, giúp đỡ trong các chiến dịch, dự án xã hội như «Мой Город», «Таблеточки», «Корпорация Монстров».

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

Hình ảnh của Trần Hồ Phú

Còn ngay trong cộng đồng Người Việt tại Odessa, khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Thế Dũng (Làng Sen), bạn đã không ngần ngại ủng hộ 1000 đô la để gia đình có thêm chi phí chữa trị cho cháu bé. Để kịp thời ghi nhận, biểu dương, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của bạn, tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ Lập nghiệp Odessa ngày 26/12/2021, ông Nguyễn Như Mạnh đã trao tới bạn Thiệp chúc Tết và quà từ Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Hình ảnh của Trần Hồ Phú tại Lễ ra mắt CLB Lập nghiệp Odessa

Đáng tự hào vì ngay trong thời điểm kinh tế còn nhiều khó khăn, bạn vẫn luôn hướng về nguồn cội đúng như tinh thần “Tiên học lễ - Hậu học văn” mà Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh nhấn mạnh trong Lễ ra mắt Câu lạc bộ Lập nghiệp Odessa. Khi hỏi động lực bạn thực hiện nghĩa cử đó, bạn chỉ cười và đáp: “Theo mình nghĩ, đã là người Việt Nam, dù có sinh sống bất cứ nơi nào thì chúng ta đều phải có tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ lẫn nhau. Những bạn trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên tại Odessa, ngoài việc tập trung phát triển kinh doanh, hòa nhập với nước sở tại thì phải có trách nhiệm với cộng đồng người Việt".

"Đầu tư vào nhân lực, vào yếu tố con người sẽ là những bước đầu tư hiệu quả nhất”, Trần Hồ Phú nhấn mạnh.

P/V Người Việt Odessa

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN