Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Niềm đam mê!

Thứ tư, 23/08/2017 | 13:18
Con người ai cũng có sự đam mê: đam mê quyền lực, đam mê làm việc, đam mê nghệ thuật…vv và rất nhiều thứ đam mê. Ở đây tôi muốn nói tới anh Hồ Sỹ Trúc (Chủ tịch hội đồng hương Nghệ Tĩnh) thành phố Kiev - Ucraina.

Từ khi làm tờ báo Người Xứ Nghệ cho tới khi anh được bà con Nghệ Tĩnh bầu làm Chủ tịch Hội. Tôi thấy ở anh sự đam mê với nghề viết lách, vừa bán hàng vừa viết với sự say mê thực sự. Công tác cộng đồng xứ Nghệ và nỗi niềm mong mỏi của anh về vốn tiếng Việt cho các cháu thế hệ thứ 2 -3. Ở anh toát lên sự đam mê với công việc mà không hề mảy may tính toán thiệt hơn cho bản thân.

Mặc dù kinh tế anh cũng chỉ là bậc trung nhưng anh vẫn sẵn sàng ủng hộ, đóng góp công sức, vật chất cho cộng đồng, với niềm say mê của người kiến tạo, phục vụ cộng đồng chứ không vụ lợi cho bản thân. Anh say mê phục vụ cộng đồng chứ không hề đam mê quyền lực, trục lợi cá nhân, rất gần gũi, hoà đồng, không kênh kiệu, bề trên của cái gọi là “quan nhỏ” mà nhìn đời, nhìn người bằng nửa con mắt.

Cuộc sống của cộng đồng đầy những khó khăn và thử thách cần vượt qua, "Gái có công thì chồng chẳng phụ", là người cùng cộng đồng thấy việc làm tốt và nhân văn của Anh Hồ sỹ Trúc tại Kiev tôi cảm phục về con người anh. Mong anh luôn vui, khỏe tiếp tục với sự đam mê của mình với công tác cộng đồng!

Kiev 23-8-2017 - phi cơ Kiev.