Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Những địa điểm đón năm mới ưa thích của người Việt tại Odessa

Thứ sáu, 01/01/2021 | 16:54
Không tụ tập đông người, tranh thủ những ngày đông ấm áp hiếm hoi của Odessa, bà con người Việt đã đón Tết tại những địa điểm ngoài trời bình dị nhưng an toàn và tràn ngập tiếng cười với hy vọng một năm mới bình an, khởi sắc.

Odessa những ngày đầu năm, thời tiết như chiều lòng người, nhiệt độ ngoài trời dao động từ 9-13 độ C - khá ấm áp nên bà con người Việt có điều kiện thuận lợi để đón năm mới ngoài trời. 

Cũng như mọi năm, mỗi dịp chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, bà con người Việt ta cùng người dân bản địa thường tiến về khu vực cảng Odessa để xem bắn pháo hoa, đón một năm mới với nhiều hy vọng mới. 

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên bà con đều đeo khẩu trang và cố gắng giữ khoảng cách an toàn, "vui Xuân mới không quên nhiệm vụ chống dịch" -  là câu nói vui mọi người hay nhắc nhau trong những ngày này.

Ngoài ra, rất nhiều bà con đã đến các khu vực bãi biển như Illichevsk, Arkadia... để ngắm biển cùng hải âu, vịt trời, tận hưởng không khí thoáng đãng của thiên nhiên.

Hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Hai Anh Nguyen, mọi người đang đứng, đại dương, bầu trời, mũ, ngoài trời và nước

Hình ảnh có thể có: 3 người, đại dương, bầu trời, ngoài trời và nướcHình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Trần AN Mơ, bầu trời, đại dương, ngoài trời, nước và thiên nhiênHình ảnh có thể có: 1 người, chim, ngoài trời và nướcHình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, trẻ em, chim, ngoài trời, thiên nhiên và nướcHình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, chim, trẻ em, ngoài trời, thiên nhiên và nướcHình ảnh có thể có: bầu trời, chim, ngoài trời, thiên nhiên và nướcHình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, chim, bầu trời, đại dương, ngoài trời, nước và thiên nhiênHình ảnh có thể có: 1 người, bầu trời, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiênHình ảnh có thể có: 1 người, chim, bầu trời, đại dương, bơi, ngoài trời, nước và thiên nhiênHình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Trần AN Mơ, mọi người đang đứng, đại dương, bầu trời, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Bên cạnh đó một số bà con cũng chọn phương án đón năm mới tại nhà theo từng hộ gia đình.

Hình ảnh có thể có: cây thông Noel, bàn và trong nhàHình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Alex Lelekova, mọi người đang đứng, cây thông Noel và trong nhàHình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Alex Lelekova, mọi người đang đứng và trong nhà

Người Việt Odessa