Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Nhiều người Việt ở Odessa về Việt Nam ăn Tết

Thứ bảy, 29/12/2018 | 23:22
Tình trạng thiết quân luật ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bà con nên nhiều người tranh thủ về Việt Nam ăn Tết khiến số lượng tăng đột biến so với mọi năm.  

Theo thông tin dự kiến của BCH Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, có hơn 200 bà con sẽ về Việt Nam ăn Tết Kỷ Hợi. Ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa đánh giá, do cộng đồng người Việt ở Odessa biết đoàn kết, bảo ban nhau nên việc làm ăn khá ổn định, tạm thời thuận lợi hơn so với thành phố khác nên lượng người đổ về Odessa kinh doanh, buôn bán tăng lên đáng kể chính vì vậy số lượng người về VN ăn Tết từ Odessa cũng tăng vọt.

Từ khi hãng hàng không Turkish Airlines mở chuyến bay thẳng đến Việt Nam, việc đi lại của bà con ở Odessa rất thuận lợi, đặc biệt với sự ưu đãi được mang 40 kg hàng lý. Thậm chí, có ngày trên chuyến bay từ Odessa có hơn 60 người Việt Nam.

"Được tạo điều kiện thuận lợi đ bổ sung và chỉnh sửa giấy tờ tùy thân theo đúng với qui định của pháp luật, đến nay chưa có trường hợp nào gặp trục trặc trong khi làm thủ tục xuất nhập cảnh vào Ucraina nên bà con yên tâm đi lại", BCH Hội cho biết thêm.

Qua đây, BCH Hội người VN tỉnh Odessa nhắc nhở tất cả bà con cần kiểm tra kỹ giấy tờ trước khi xuất trình nhân viên tại cửa biên phòng sân bay. Việc vô tình để tiền vào hộ chiếu khi làm thủ tục có thể bị giữ lại và lập biên bản vì tình nghi đưa hối lộ.

P/v Người Việt Odessa