Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Nhiều bà con về Việt Nam tránh dịch đã quay lại Odessa

Thứ bảy, 31/07/2021 | 11:02
Ngay sau khi tình hình dịch bệnh tại Ukraine được kiểm soát, trong cộng đồng người Việt không có ca lây nhiễm mới nên nhiều gia đình về Việt Nam tránh dịch đã quay lại Odessa.

Trước khi dịch bùng phát tại Ukraine (tháng 3 năm 2020), lo lắng cho kịch bản xấu có thể xảy ra với Ukraine, nhiều gia đình người Việt tại Odessa đã quyết định đưa cả con cái về Việt Nam để tránh dịch. Thậm chí vừa đón Tết  cổ truyền Canh Tý 2020 ở Việt Nam sang, nhưng thấy tình  hình dịch bệnh nên lập tức trở về Việt Nam ngay.

Trao đổi với phóng viên báo Người Việt Odessa, bà con chia sẻ, mặc dù hơn 18 tháng ở trong nước tránh dịch, chúng tôi vẫn thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trong cộng đồng và tại Odessa. Qua đây, chúng tôi bày tỏ sự tin tưởng vào ngành Y tế Ukraina và Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng. Nay chúng tôi quyết định quay lại Odessa để tiếp tục công việc làm ăn của mình và đã đăng kí đi tiêm.

Trong một diễn biến liên quan, theo Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng cho biết, trong cộng đồng thời gian dài không ghi nhận ca lây nhiễm mới và trên 60% bà con ta đã được tiêm phòng. Các đơn vị vẫn đang vận động và hỗ trợ bà con đi tiêm phòng.

PV Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

Video

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN