Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Nhà hàng Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến tại thủ đô Kiev

Chủ nhật, 09/09/2018 | 00:08
Cafe đá pha theo kiểu Việt Nam trở nên “hot” trong mùa hè năm nay tại Kiev.

Các nhà hàng châu Á ngày càng trở nên phổ biến tại thủ đô. Nhiều nhà hàng mới liên tục được mở. Sau nhà hàng Nhật, Trung Quốc, người dân và khách của thủ đô bắt đầu thử thưởng thức các món ăn tại nhà hàng Việt.

Ông chủ quán nhà hàng Việt tại thủ đô Kiev là Evgenhi Menzelevski. Trong hai năm, ông nắm được các bí mật chế biến các món ăn theo kiểu người Việt. Bây giờ ông dạy lại cho các đầu bếp Kiev. Ông giải thích - đây là nhà hàng mới, nhưng có điểm nào đó giống với nhà hàng Ukraine: “Ví dụ: miến từ gạo. Chúng ta có miến từ mỳ. Để tạo món, sử dụng kết hợp với thịt lợn, thịt băm viên, với nước chấm vị chua, cay. Chúng ta sử dụng đồ chấm từ cà chua, còn người Việt nam dùng nước mắm cá. Đó là hai thế giới khác nhau hoàn toàn, nhưng có cái gì đó giống nhau song song tồn tại”.
Phở - là món chính, chất liệu chính là được nấu từ xương, hầm trong 8 giờ, cùng với thịt, bánh phở và gia vị tươi. Phở rất nhiều chất, nhưng lại nhẹ nhàng đối với dạ dày, nhưng cũng không hề rẻ - mỗi suất 100 gr”.
“Bây giờ món phở này đã trở nên phổ biến, vì thế cần phải thử trước khi nếm các món ăn Việt Nam khác” - Đầu bếp trưởng nhà hàng Việt Ilia Semin khuyên như vậy.

Gạo, thịt, cá và rau xanh là những nguyên liệu chính của các nhà hàng Việt. Các món salát, mỳ gạo, nước chấm Việt được người Ukraine đánh giá cao. Có thể tìm thấy các món ăn Việt ngay giữa các phố. Chỉ sau 10 phút món ăn đã sẵn sàng. Món cafe đá đã trở nên “hot” trong mùa hè năm nay. Món ăn trưa cho các nhân viên văn phòng giá 150 gr. Mọi người thử và khen ngon.
Để hiểu nhà hàng Việt Nam, hãy đừng sợ thử và nên sẵn sàng với khẩu phần lớn - đầu bếp Maxim pha trò.

Theo segodnia