Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Một thanh niên gốc Việt tại Odessa nhập ngũ phục vụ quân đội Ukraine

Thứ hai, 20/07/2020 | 17:31
Hiện tại chàng tân binh tên Tuấn đang trong khóa huấn luyện tập trung 3 tháng tại thao trường tại Kyiv sau đó sẽ phục vụ chính thức trong quân đội Ukraine trong thời gian 15 tháng.

Mới đây, trên trang mạng xã hội Facebook cá nhân, ông Quyết có chia sẻ về việc con trai mình lên đường nhập ngũ. Ông cho biết, mặc dù công ty của nhà đang rất cần người nhưng vẫn quyết tâm động viên con trai nhập ngũ. Ông cho biết thêm, chính ông từng là người lính nên ông hiểu, ngoài nghĩa vụ thiêng liêng với đất nước, việc trải qua môi trường quân đội sẽ giúp con của ông trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. 

Một thanh gốc Việt tại Odessa nhập ngũ phục vụ quân đội Ukraine

Kể về người con trai của mình, ông chia sẻ hiện cháu đang ở Kyiv và rất hài lòng với chế độ rèn luyện bao gồm: dậy sớm, tập thể dục, luyện tập, ăn uống, sinh hoạt điều độ, đúng thời gian quy định...

Một thanh gốc Việt tại Odessa nhập ngũ phục vụ quân đội Ukraine

Trước băn khoăn của phóng viên về tình hình chiến sự hiện nay tại Donbass, ông Quyết cho biết: Gia đình đã có nghĩ đến chuyện này, tuy nhiên hoàn toàn không lo lắng mà tin tưởng con trai mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và sau đó trở về bên gia đình tiếp tục phát triển công việc kinh doanh.

Được biết đây là trường hợp người gốc Việt thứ 2 tại Odessa phục vụ trong quân đội Ukraine, trường hợp đầu tiên là anh Long, nhập ngũ cách đây 8 năm, sau thời gian quân ngũ 1 năm, anh trở về Odessa kinh doanh.

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN