Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Một người Việt bị bắt tại Nga vì bán thuốc ''chữa coronavirus''

Thứ ba, 28/04/2020 | 07:09
Kênh truyền hình Nga Moskva 24 ngày hôm nay đưa tin về một "bác sĩ Việt Nam" bán thuốc "chữa coronavirus" đã bị bắt giữ tại Moskva.

Theo đó, các nhân viên thực thi pháp luật đã bắt giữ một công dân Việt Nam tại Moskva. Chính người này đã bán "thuốc chữa bệnh coronavirus" tại phòng khám của mình, thuê tại thủ đô nước Nga.

Theo lời khai của người này, anh ta đã tự chế tạo thuốc chữa bệnh coronavirus dựa trên các loại thảo mộc. Một lọ thuốc có giá từ 7 đến 9 nghìn rúp. "Phòng thí nghiệm" và sản xuất loại thuốc này đặt tại Phòng khám Y học phương Đông của anh ta, nơi thuốc được đóng vào lọ và dán nhãn.

Theo ghi nhận của kênh Moskva 24, chủ phòng khám này và các nhân viên sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với những gì đã xảy ra và sau khi điều tra có thể sẽ bị khởi tố hình sự vì tội bán thuốc giả.

Cơ quan Liên bang giám sát lĩnh vực Y tế Nga Roszdravnadzor cho biết các loại thuốc "điều trị coronavirus" của "bác sĩ Việt Nam" này được sản xuất thủ công trong cơ sở được Phòng khám thuê và chúng không được đăng ký tại Nga. Việc sử dụng chúng có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống và sức khỏe của con người.

Đại diện Roszdravnadzor lưu ý: "Việc sử dụng thuốc không đăng ký có thể gây ra tác hại nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe của công dân, thậm chí là tử vong. Trong quá trình đăng ký, tất cả các loại thuốc đều được kiểm tra về hiệu quả, chất lượng và độ an toàn. Tất cả thông tin về thuốc hợp pháp có thể được lấy trên trang web của Bộ Y tế Nga, trong Sổ đăng ký thuốc của Nhà nước".

Tìm hiểu thêm, được biết người bị bắt giữ là ông Thân Đức Tài, người chủ sở hữu phòng khám Đông y “Doktor Tai” tại Moskva và Krasnodar. Thời gian gần đây, ông tuyên bố trên trang Facebook cá nhân đã có "chế phẩm" chữa khỏi coronavirus và đã đăng ký và được phép lưu hành tại Nga. Trong khi đó Rodravnadzor đã khẳng định chúng không được đăng ký tại Nga.

Theo baonga.com.