Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Một người chi hội trưởng trẻ, tài năng

Thứ ba, 25/12/2018 | 00:25
Năm vừa qua, tuy có nhiều diễn biến nhưng công tác Hội nói chung, đặc biệt tại chi hội Sorsa đã hoàn thành xuất sắc với chỉ tiêu cao vượt bậc. Để hiểu thêm, Người Việt Odessa đã có cuộc trò chuyện ngắn với người chi hội trưởng trẻ tên Nguyễn Tấn Thành.

Trong không khí giáng sinh, năm mới đang tới gần, các gia đình, cửa tiệm, góc phố đều được trang hoàng lộng lẫy bởi những cây thông và những món đồ trang trí sinh động, bắt mắt. Hình ảnh đó xuất hiện trước mắt chúng tôi cùng hai đứa con nhỏ lễ phép, đáng yêu của anh và chị Lê Thị Hồng Mỹ giúp cuộc trò chuyện bỗng trở nên thân mật, ấm cúng, gần gũi. 

Được sự tín nhiệm, tin tưởng của Hội, bà con trong làng và sự tận tình chỉ bảo, giúp đỡ của ông Phùng Đăng Dương (nguyên trưởng làng, chi hội trưởng làng Staritskogo) năm 2016, anh từ một ĐV nhiệt huyết đảm nhiệm vai trò một người chi hội trưởng. Sau gần hai năm đảm nhiệm nhiệm vụ một cách sôi nổi, nhiệt tình, anh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Hội giao phó: Đồng hành cùng Ban quản trị làng, trưởng làng, phó làng, lắng nghe, giải quyết các vấn đề nội bộ, tổ chức các hoạt động, đề bạt những ý kiến đóng góp thích hợp của bà con, trao đổi, giải thích cặn kẽ khi bà con chưa hiểu đúng đắn vấn đề.

Một người chi hội trưởng trẻ, tài năngĐ/c Hoàng Bá Năm – ĐUV ĐU BP Odessa đọc giấy giới thiệu vào Đảng cho đ/c Nguyễn Tấn Thành

Khi được hỏi về những vất vả, áp lực mà anh phải đối mặt với tư cách một người trẻ tuổi, anh chỉ tươi cười đáp rằng anh may mắn vì được bà con luôn ủng hộ, tin tưởng nên để đáp lại tình cảm đó, anh sẵn sàng, nhiệt tình, hết lòng vì công việc chung. Điều quan trọng, mọi chi tiêu cho các hoạt động, công việc chung đều có người ghi chép rõ ràng, tất cả đều trên tinh thần công khai, minh bạch - Anh nhấn mạnh.

Một người chi hội trưởng trẻ, tài năngAnh điều hành ngày hội làng kỉ niệm 5 năm thành lập

Không chỉ vậy, anh luôn có tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến bà con, quan tâm đến mọi người lúc khó khăn, ốm đau. Không kể ngày hay đêm, hễ có công việc gì của bà con cần giải quyết, anh luôn sát sao cùng Ban quản trị làng có mặt kịp thời. Đối với những công việc chung, anh phổ biến, giải thích lại các chủ trương của Hội, từ đó, tạo sự đồng thuận trong tất cả mọi người.

Một người chi hội trưởng trẻ, tài năngAnh đánh trống khai giảng lớp tiếng Việt tại làng Staritskogo 2018.

Nhắc lại năm 2018 sắp qua với nhiều biến động về kinh tế, chính trị ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế chợ của bà con. Nhưng do ý thức đã được nâng cao cùng sự phát triển của công nghệ thông tin (mạng nội bộ) nên khi phổ biến, vận động công việc gì, bà con liền nhanh chóng hồi đáp, hưởng ứng. Anh cho biết, trong năm nay, sau một tháng phát động đóng hội phí, hơn 90% bà con hoàn thành, số người dân tham gia đóng hội phí cũng tăng lên đáng kể. Tất cả đều phục vụ cho các công việc chung của Hội, làng Staritskogo. Điểm qua một số chương trình trong năm: Chương trình chào xuân 2018, Hội làng kỉ niệm 5 năm thành lập, Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, chương trình gói bánh chưng từ thiện... Và năm nay, để bà con ăn tết thêm phấn khởi, anh cũng cho biết, mỗi hội viên sẽ được tặng một cân gạo nếp và tờ lịch treo tường.

Một người chi hội trưởng trẻ, tài năng

Không chỉ là một người cán bộ trẻ tài năng, anh còn là một người chồng, người bố yêu quý của hai đứa con nhỏ ngoan ngoãn, đáng yêu. Suốt cuộc trò chuyện, anh liên tục nói lời cảm ơn đến mảnh đất, bà con đã tạo điều kiện kết nối cho anh một gia đình êm ấm, cho anh sự tin tưởng để tiếp tục cố gắng, hết mình về công việc chung, góp phần xây dựng một cộng đồng vững mạnh, đoàn kết. Chúc anh luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết đó! Chúc tất cả mọi người mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc!

Vô Ưu