Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Hướng về Bác bằng chính sức trẻ sôi sục

Thứ bảy, 25/05/2019 | 16:38
“Sau hai lần tham gia, em đã thấy có nhiều nét đặc sắc và đổi mới nhưng sự tự hào và lòng thành kính hướng về Bác vẫn khiến niềm háo hức trong em sôi sục”. - Chia sẻ của Bùi Thị Hương Nhi với Pv Người Việt Odessa sau Lễ kỉ niệm ngày sinh nhật Bác của Hội ĐH Bắc Miền Trung.

Hình ảnh Bùi Thị Hương Nhi

Tham gia liên tiếp nhiều tiết mục trong chương trình văn nghệ đặc sắc hướng về Bác, Hương Nhi đã thổi được nhiệt huyết của sức trẻ vào từng câu hát nhẹ nhàng, dẫn dắt khán giả đắm chìm vào những câu chuyện mang tinh thần tuổi trẻ. Lại thêm các hoạt cảnh tái hiện những truyền thống oai hùng của dân tộc, các động tác dứt khoát trong màu áo xanh bộ đội đã lấy đi bao nước mắt của bà con. Sau quá trình tập luyện vất vả, thành quả xứng đáng cô gái ấy nhận được chính là những tràng vỗ tay giòn giã kèm theo rất nhiều lời khen ngợi.


Hoạt cảnh liên khúc Tiến quân ca – Linh thiêng Việt Nam

Theo lời Hương Nhi chia sẻ, em hiện đang là sinh viên năm 2 của Trường ĐH Kinh tế Odessa. Vừa hoàn thành tốt công việc trên trường, em vừa biết sắp xếp ổn thỏa công việc tập luyện cùng mọi người theo lịch 4 buổi một tuần. Và trong quá trình tập luyện các em gặp nhiều vấn đề như khi thì quên động tác, khi thì không nhớ lời bài hát. Tuy nhiên, với vai trò là một thành viên của Hội ĐH Bắc Miền Trung cùng một lòng thành kính hướng về Bác đã tiếp thêm cho em và các bạn khác động lực để cố gắng.


Ca khúc “Giấc mơ mùa đông” - Hương Nhi cùng đoàn múa phụ họa trình bày

Không chỉ vậy, đây là lần thứ hai em tham gia chương trình, em nhận thấy có nhiều đổi mới và nét đặc sắc riêng biệt. Mỗi một tiết mục biểu diễn lại truyền tải những thông điệp khác nhau, dẫn dắt khán giả theo nhiều cung bậc xảm xúc. Trong số đó, tiết mục ca vũ kịch nhớ ơn anh Kim Đồng đã thực sự khiến em và nhiều khán giả vỡ òa trong xúc động cùng lòng tự hào sâu sắc.


Tiết mục ca vũ kịch nhớ ơn anh Kim Đồng

Nhấn mạnh tới sự thành công của chương trình, Hương Nhi muốn gửi lời cảm ơn công lao của anh Ngô Minh Hiếu trong việc lên ý tưởng, làm clip, hoàn thiện các đạo cụ và sự âm thầm, sát sao quan tâm, chỉ dẫn của vợ anh Hiếu - chị Nguyễn Thu Nga. Mặc dù chị không tham gia tiết mục nào nhưng đằng sau nhiều tiết mục thành công đều có bóng dáng chị tận tình chỉ bảo.

Hình ảnh anh Ngô Minh Hiếu và chị Nguyễn Thu Nga

Chương trình đã kết thúc nhưng cũng để lại tiếng vang lớn về việc giữ gìn, phát huy truyền thống dân tộc của các kiều bào nước ngoài và truyền ngọn lửa ấy cho các thế hệ kế tiếp hiểu và noi gương. Sau những buổi tập luyện, xem các clip, nghe các câu chuyện và học bài hát như “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh” đã gây được sự hứng thú, tò mò trong các em thế hệ thứ 3. Các em đã hỏi nhiều câu, chẳng hạn, Bác là ai, ngày xưa Bác như thế nào, Bác mất như thế nào... Và các em dần thích các bài hát ấy, về nhà hát cho bố mẹ nghe. Đây chính là tác động tích cực mà chương trình đem lại và những tín hiệu đáng mừng ở các bé thế hệ thứ 3. - Hương Nhi tiếp lời.


Bài hát “Xe đạp” do tam ca Hương Nhi, Mạnh Hùng, Quốc Phong trình bày

Cũng sau thành công của chương trình, thành quả xứng đáng đáp lại những ngày vất vả tập luyện của Hương Nhi đã được bà con ghi nhận kèm theo không ít lời ca tụng. Với ngoại hình cao, gương mặt tươi, xinh đẹp và dễ mến cùng giọng nói, giọng hát ngọt lịm mang vẻ đẹp của vùng Nghi Xuân, Hà Tĩnh, cô gái hiền dịu Hương Nhi vẫn luôn khiêm tốn và mong muốn được tham gia nhiều chương trình, phong trào hướng về cội nguồn, dân tộc hơn nữa. Bởi chính sức trẻ sục sôi và lòng tự hào về ông cha chính là động lực để em cố gắng, hoàn thiện mình.

Vô Ưu

Hình ảnh do NVCC, clip Lê Thái Kỳ.