Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Hơn 2500 khẩu trang vải đến tay bà con và chợ 7 KM

Thứ hai, 23/03/2020 | 10:59
Ban giám đốc chợ 7 KM đã nhận 500 chiếc, bà con trong cộng đồng nhận hơn2000 khẩu trang vải để phòng dịch Covid-19.

Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế và các bác sĩ cũng khuyến cáo có thể dùng khẩu trang vải để phòng chống dịch bệnh Covid-19, doanh nhân Nguyễn Trung Văn quyết định cho các nhân viên công ty may của mình may khẩu trang vải để phát miễn phí cho bà con và chợ 7 KM.

Phó giám đốc chợ Alexsandr Voranchuk xúc động khi nhận 500 khẩu trang vải cho bảo vệ chợ

Dịp này, khi chuyển khẩu trang đến bà con, các chi hội trưởng hướng dẫn bà con đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế Ucraina. Theo đó, khẩu trang kể cả khẩu trang y tế dùng 1 lần bán tại các hiệu thuốc không có tác dụng diệt vi rus hay vi khuẩn, cũng chỉ có tác dụng ngăn chặn chúng không trực tiếp bắn vào đường hô hấp của mình khi tiếp xúc với người lạ. Sau đó khi vi rus chưa kịp thâm nhập vào (sau khoảng 2-3 giờ), bà con phải thay khẩu trang dùng một lần đó đi. Với những khẩu trang có thể giặt và tiệt trùng được, bà con cũng cần thay nhiều lần trong ngày và cần tiệt trùng trước khi dùng lại.

Ông Nguyễn Văn Sinh – Chi hội trưởng chi hội Làng Sen, Ban giám đốc chợ và bà con trong cộng đồng rất cảm kích trước việc làm của doanh nhân Nguyễn Trung Văn và nhân viên công ty may mặc của anh. “Việc làm, hành động đẹp của các anh cũng là bài học thực tế cho bà con Làng Sen chúng tôi về tinh thần chung tay vì cộng đồng, giúp đỡ nhau trong giai đoạn khó khăn”, ông Sinh nói.

Doanh nhân Nguyễn Trung Văn trao khẩu trang cho ông Nguyễn Văn Sinh

P/v Người Việt Odessa