Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa – Những hoạt động sau một năm thành lập

Thứ năm, 04/01/2018 | 21:34
Hoạt động của các Hội đồng hương luôn là những yếu tố góp phần quan trọng trong việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh, gắn bó, đoàn kết. Trong đó đặc biệt phải kể đến hoạt động của Hội đồng hương Vĩnh Phú. Báo người Việt Odsessa đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện với Bà Nguyễn Thị Đình – Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa.

Bà Nguyễn Thị Đình – Chủ tịch Hội ĐH Vĩnh Phú tại Odessa

P/v: Xin bà cho biết đôi nét về quá trình thành lập, về BCH hội Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa?

Bà Nguyễn Thị Đình: Sau một năm thành lập (15/12/2016), Hội đồng hương Vĩnh Phú đã có những hoạt động hiệu quả, quy tụ được đông đảo bà con, các anh chị em, con cháu dâu rể của quê hương Vĩnh Phú tại Odessa tham gia, kết nối tình cảm, tình đồng hương nơi xứ người. Là một trong những hội đoàn có số lượng hội viên đông, đến nay, Hội ĐH Vĩnh Phú tại Odessa có trên 200 hội viên. BCH hội gồm 9 người có uy tín và tâm huyết với các hoạt động xây dựng Hội, xây dựng cộng đồng.

Ban chấp hành Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa

P/v: Xin bà cho biết những thành tựu mà Hội ĐH Vĩnh Phú đã đạt được trong năm qua?

Bà Nguyễn Thị Đình: Từ khi thành lập đến nay, Hội đồng hương Vĩnh Phú đã có nhiều hoạt động tiêu biểu nhằm xây dựng Hội ngày một vững mạnh và ổn định, đồng thời góp phần quan trọng trong việc xây dựng mái nhà chung của cộng đồng người Việt ở đây như: tổ chức thành công lễ giổ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng tại Odessa nhằm mục đích hướng về quê hương, nguồn cội, duy trì truyền thống văn hóa quý báu lâu đời và giáo dục truyền thống yêu nước trong các thế hệ tiếp theo tại Odessa; Khen thưởng, động viên, tặng giấy khen cho các hội viên có đóng góp tích cực trong công tác, các phong trào xây dựng Hội, trao tặng giấy khen cho các cháu học sinh giỏi nhằm khuyến khích động viên các cháu tiếp tục cố gắng, phát huy hơn nữa trong học tập; thăm hỏi những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên lẫn nhau trong những lúc ốm đau, hoạn nạn, các hoạt động hiếu, hỷ và nhiều hoạt động khác.

Hình ảnh về sự kiện “Giỗ tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng” do Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa tổ chức:

Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa tổ chức trao giấy khen các cháu học sinh giỏi niên khóa 2016-2017:

P/v: Thưa bà, bà đánh giá thế nào về hoạt động của hội trong thời gian qua?

Bà Nguyễn Thị Đình: những thành quả đã đạt được là do sự đoàn kết năng nổ của BCH Hội, những đóng góp chung và thành tích chung của tập thể BCH cùng toàn thể bà con trong Hội. Đã từng là đội trưởng đội công nhân nữ nhà máy giày da tại Odessa - một trong những lực lượng nòng cốt xây dựng cộng đồng người Việt từ những ngày đầu thành lập tại đây, tôi hiểu được tầm quan trọng trong việc củng cố, xây dựng cộng đồng, tập hợp, gắn kết mọi người trong Hội, được sự tín nhiệm của mọi người, trong nhiệm kỳ công tác của mình tôi sẽ đem hết sức mình để đóng góp xây dựng Hội ngày càng vững mạnh và hoạt động hiệu quả hơn nữa.

P/v: Xin bà cho biết phương hướng hoạt động của Hội trong năm tới?

Bà Nguyễn Thị Đình: Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm cũ và tổ chức các hoạt động nhằm đạt được các mục tiêu trong Điều lệ Hội đã đề ra.
Nhân dịp năm mới 2018 đang đến gần, qua báo Người Việt Odessa, tôi thay mặt anh chị em trong BCH Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa xin được gửi lời chúc đến toàn thể bà con trong Hội đồng hương cũng như toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt tại đây lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

P/v: Cảm ơn bà đã dành thời gian cho buổi nói chuyện vừa rồi. Chúc bà luôn mạnh khỏe, có nhiều đóng góp hơn nữa cho việc xây dựng Hội và cộng đồng.

Trần Xuyến