Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa - những đóng góp tích cực cho cộng đồng

Thứ tư, 27/12/2017 | 12:04
Trong những năm vừa qua, với tinh thần đoàn kết, tích cực, những hoạt động của các Hội đồng hương đã góp phần to lớn trong việc xây dựng cộng đồng người Việt ở Odessa ngày một ổn định, vững mạnh. Trong đó phải kể để các hoạt động và đóng góp của Hội đồng hương Hà Nam Ninh.

Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa - những đóng góp tích cực cho cộng đồng

Nhằm mục đích gắn kết các thành viên, kịp thời chia sẻ động viên, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, vượt qua những khó khăn, thách thức nơi xứ người, hướng về quê hương, nguồn cội, giữ gìn bản sắc truyền thống trong các thế hệ tiếp theo, Hội đồng hương Hà Nam Ninh đã được thành lập gồm những bà con, những gia đình xuất thân từ vùng đất Hà Nam Ninh, xa quê hương làm ăn sinh sống và BCH hội gồm 12 người là những người uy tín, tâm huyết với việc xây dựng cộng đồng, phụ trách các vấn đề khuyến học, tài chính, văn nghệ, thể thao…

Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa - những đóng góp tích cực cho cộng đồng

Những năm qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như chương trình “Xuân quê hương” nhằm hội tụ mọi người, để cùng nhau thăm hỏi, sẻ chia những thành quả đã đạt được trong năm cũ và hướng tới một năm mới đầy hy vọng, tạo không khí xuân ấm áp nơi xa xứ, cùng nhau ôn lại những giá trị lịch sử văn hóa lâu đời của quê hương Hà Nam Ninh nói riêng, của dân tộc Việt Nam nói chung. Tổ chức giao lưu bóng đá, tăng cường và thúc đẩy những phong trào, hoạt động khuyến học, trao thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập nhằm cổ vũ, động viên các cháu vươn lên trong học tập, phát huy truyền thống hiếu học của ông cha. Tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ, tạo những giờ phút quây quần, góp phần làm tăng thêm sự phong phú về đời sống tinh thần cho bà con sau những ngày tháng lao động vất vả, mệt nhọc, cũng như kịp thời thăm hỏi động viên, giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm.

Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa - những đóng góp tích cực cho cộng đồng
BCH Hội đồng hương HNN tại Odessa trao bằng khen cho cháu Trương Mai Nhật Linh, đạt huy chương bạc môn thể dục nghệ thuật tại SEA Games 29

Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa - những đóng góp tích cực cho cộng đồng

Ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Hà Nam Ninh khẳng định hoạt động của Hội đồng hương luôn tuân thủ điều lệ hoạt động, dân chủ, minh bạch, tăng cường củng cố khối đoàn kết, nâng cao, làm phong phú và đa dạng đời sống tinh thần cho bà con, thắt chặt tình nghĩa quê hương làng xóm, gìn giữ nét văn hóa đặc trưng của từng quê hương.

Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa - những đóng góp tích cực cho cộng đồng

Với cương vị chủ tịch Hội, Chú Đỗ Văn Tuấn mà tôi biết là một người có vốn hiểu biết, tầm nhìn sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, cũng như trong mọi hoạt động, phương huớng đề ra, kỹ năng tổ chức, kết nối. Đặc biệt là sự chu đáo, ân cần, quan tâm đến tất cả mọi người. Chú luôn chia sẻ, góp ý cho tôi những lúc cần, cùng với đó là sự giản dị và khiêm tốn, tinh thần học hỏi, tiếp thu, sự tự rèn luyện bản thân, học từ cuộc sống, học từ mọi người. Trong các sự kiện, giữa một hội trường lớn đông đủ các vị khách mời và các thành viên tham dự, là một người trong BTC có biết bao việc phải quán xuyến, nhưng chú vẫn luôn quan tâm đến từng người, mọi góc nhỏ nhất, sự quan tâm, chu đáo và bình dị ấy đó là điều mà tôi thật sự khâm phục và kính trọng ở chú.

Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa - những đóng góp tích cực cho cộng đồng

Cô Trần Thị Thúy - phụ trách văn nghệ, trong mọi chương trình, những tiết mục có sự dẫn dắt của cô đều trở nên sôi nổi, khơi dậy sự hào hứng và lôi cuốn mọi người, những bài hát mà cô mang đến luôn ngọt ngào, da diết và đầy truyền cảm.

Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa - những đóng góp tích cực cho cộng đồngBuổi giao lưu, gặp gỡ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam do Hội tổ chức

Nói về hoạt động của Hội, ông Đỗ Văn Tuấn khẳng định, nhờ tinh thần đoàn kết, gắn bó, sự ủng hộ nhiệt tình của thành viên, các bà con trong Hội nên công tác chuẩn bị đều rất nhanh chóng, mọi hoạt động diễn ra thuận lợi, thành công. Trong năm tới, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động đầu xuân như một truyền thống hàng năm để tưởng nhớ và tri ân đến các vị vua nhà Trần, những vị tướng lĩnh đã có công gây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, để các thế hệ thứ 2, thứ 3 sinh ra và lớn lên ở đây không quên nguồn cội. Thăm hỏi, chúc tết bà con nhân dịp năm mới…

Nhân dịp một năm mới đang về, ông Đỗ Văn Tuấn thay mặt BCH Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa, gửi lời chúc đến bà con trong Hội cùng toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt tại Odessa lời chúc sức khỏe, may mắn, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống cũng như trong tất cả mọi hoạt động xây dựng cộng đồng.

Trần Xuyến