Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Hoa Ukraine: nơi chiêm ngưỡng những loài hoa độc đáo

Thứ sáu, 12/04/2019 | 20:18
Hoa ở Ukraine bắt đầu nở rộ từ cuối tháng 3, đầu tháng tư, và đất trời bừng lên sinh động với sắc màu và hương thơm của muôn vàn loài hoa. Với người yêu hoa và săn hoa chụp ảnh thì đây là những thông tin hữu ích.

Hoa Tulip – (тюльпан)

Hoa Ukraina: nơi chiêm ngưỡng những loài hoa độc đáo

* Ở Chernivstsi, trong làng Luzhana (7 km từ Chernivtsi) có một cánh đồng hoa tulip khổng lồ. Hơn 50 giống khác nhau được trồng trên diện tích một hecta. Ở đây hoa tulip có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, với mùi tinh tế và hương thơm phong phú, với những cánh hoa tua rua và thậm chí khác lạ. Một số giống đã bắt đầu ra hoa, và hầu hết các hoa nở rộ vào ngày 20 tháng 4, và chúng sẽ làm mãn nhãn  trong 2 đến 2 tuần rưỡi. Vì vậy, vào ngày lễ tháng năm, bạn sẽ có thời gian để thưởng thức vẻ đẹp này.

Doanh nhân địa phương Alexander Stratychuk đã phát triển cánh đồng hoa này. Ông đã học ngành trồng hoa ở Hà Lan và từ năm 2006, ông bắt đầu trồng hoa tulip ở quê hương Ukraina. Ông đã  trồng tulip theo màu sắc và chủng loại riêng biệt, do đó tạo ra các mô hình tuyệt vời. Làng Mamaivstsi cũng trồng nhiều tulip.

* Vùng Lviv: hoa tulip trong khu bảo tồn cảnh quan “Staritsy Dniester”. Ở đây vào mùa xuân (vào cuối tháng 4 – đầu tháng 5) một thung lũng hoa tulip dại thực sự độc đáo – người ta gọi là hoa phỉ thúy. Hoa tulip này màu đỏ mận với những kẻ ô vuông trông thực sự khác thường và được liệt kê trong Sách đỏ của Ukraina. Khu bảo tồn nằm ở ngoại ô làng Nadetychi (cách Lviv 40 km)