Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Hé lộ chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác tại Odessa

Thứ hai, 08/05/2023 | 18:50
“Bác Hồ - Một tình yêu bao la” và vở múa rối “Lục Văn Tiên” là hai chương trình nghệ thuật đặc sắc trong Lễ kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Odessa - hoạt động văn hóa đối ngoại quan trọng của Đại sứ quán, hứa hẹn sẽ là một chương trình hấp dẫn, lắng đọng cảm xúc mà bà con không thể bỏ lỡ.

Theo bà Thúy Mận – Phụ trách chương trình nghệ thuật cho biết, chương trình sẽ bắt đầu ngay sau Lễ Mit tinh và vở múa rối, dự kiến có thời lượng khoảng 120 phút, gồm các tiết mục ca múa nhạc của Đội nghệ thuật cộng đồng và Nhạc viện Odessa, với các ca khúc về Bác Hồ, ca khúc trữ tình mang đậm chất quê hương, các ca khúc đạt giải thưởng trong Hội thi âm nhạc toàn Ucraina của Nhạc viện Odessa. Chương trình qui tụ 15 ca sỹ cùng nhóm múa phụ họa của Đội nghệ thuật cộng đồng và 20 nghệ sỹ của Nhạc viện Odessa.

Vở múa rối Lục Vân Tiên” do các nghệ sỹ Ucraina biểu diễn  là chuyển thể từ truyện thơ Lục Vân Tiên thành vở múa rối với khối lượng công việc và sức sáng tạo rất lớn của các nghệ sỹ Ucraina mà chưa ai dám làm ngay cả tại Việt Nam.

Với tư cách là đơn vị tổ chức, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã mời Tỉnh trưởng, Thị trưởng và  đại diện các cơ quan ban nghành của tỉnh và thành phố tham dự. Hiện nay, đông đảo bà con đang bám trụ tại Odessa và các thành phố trong Ucraina đã đăng ký tham dự chương trình.

“Bác Hồ - Một tình yêu bao la cũng là cơ hội để bà con cộng đồng người Việt tại Ucraina gặp gỡ, cảm nhận hơi ấm mùa xuân và để bạn bè Ucraina biết đến một cộng đồng người Việt Nam gắn kết, thân thiện, có tổ chức và yêu đất nước Ucraina.

Chương trình nghệ thuật“Bác Hồ - Một tình yêu bao la”  dự kiến sẽ bắt đầu vào 18h00 ngày 12/5/2023 tại Khuôn viên Làng Sen.

Trong chương trình còn có liên hoan ẩm thực (500gr/người) nên bà con đăng ký tham dự nơi Chi hội trưởng hoặc BQL để Ban tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị.

Xin được nhắc lại, Chương trình Mit tinh  kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và múa rối sẽ bắt đầu vào lúc 16h00 ngày 12/5. Trân trọng kính mời toàn thể bà con trong cộng đồng tham dự.   

Tin từ BCH Hội người VN tỉnh Odessa.