Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Chủ nhật, 09/02/2020 | 14:11
Đã thành thông lệ hằng năm hội Hà Nam Ninh “HNN” tại Odessa sau Tết âm lịch. Đúng vào dịp lễ khai ấn đền Trần tại quê nhà là hội HNN lại tưng bừng tổ chức tại hội trường lớn của khách sạn 4 sao plus ATLANTIC Odessa. Chương trình chào xuân để gặp gỡ giao lưu và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Giúp con cháu khi được sinh ra và lớn lên trên đất bạn. Hiểu thêm về lịch sử cội nguồn của dân tộc quê hương.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Tới dự có đầy đủ đại diện các hội đoàn tại Odessa: Chủ tịch và phó chủ tịch hội người Việt Nam. Bí thư Đảng uỷ vùng Odessa. Đại diện ban chấp hành hội Nam Định-Hà Nam và các anh chị em trong đội văn nghệ đến từ Kharkov. Tổng biên tập hai tờ báo điện tử lớn của hội người Việt: Báo Người Việt Ucraina và báo Người Việt Odessa. Đại diện ban chấp hành hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa, Đại diện ban chấp hành hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Odessa. Đại diện ban quản trị khu chung cư trung tâm văn hoá người Việt tại làng sen. Giám đốc công ty Kicofood bay sang từ Việt Nam. Phóng viên VTV4 kiêm nhiếp ảnh gia cùng các phóng viên của các báo.

Các vị khách quý yêu mến hội HNN và ban chấp hành, ban tổ chức, các gia đình thành viên cùng con cháu dâu rể đã có mặt đông đủ trong ngày hội.

Buổi lễ diễn ra trong không khí rất trang trọng với tâm thế của một mùa xuân đầu năm mới tràn đầy năng lượng và hy vọng.

Mở đầu nghị sự là ca khúc: Mùa xuân ơi - của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện do các mẹ và đại diện các thế hệ con cháu của hội HNN trình diễn thay cho lời chúc đầu năm mới đã làm khán giả nức lòng khen ngợi. “Chúc cho mọi người với bao điều mong ước. Chúc cho mọi nhà gặp nhiểu an vui…”

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Qua phần giới thiệu nghị sự các đại biểu, các vị khách quý tới dự. Rất trang nghiêm nhưng không kém phần hấp dẫn và dạn dày kinh nghiệm do hai MC kỳ cựu của hai thành phố lớn lần đầu tiên kết hợp cùng nhau. Công An tại  thành phố Odessa và Minh Hiền đến từ thành phố Kharkov. Đã làm khán giả khá bất ngờ và không khỏi thán phục.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Chủ tịch hội HNN tại Odessa ông: Đỗ Văn Tuấn đọc tổng kết những sự kiện nổi bật trong công tác của hội năm 2019. Đặc biệt là đã kết nối với quê hương để làm những công việc thiện nguyện và tạo sự gắn kết với các hội đoàn.

Sau đây là hình ảnh các vị khách quý tới dự và tặng hoa phát biểu chúc mừng:

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaChủ tịch hội người Việt Nam tại Odessa ông: Nguyễn Như Mạnh tặng hoa và phát biểu chúc mừng.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaChủ tịch hội đồng hương Vĩnh Phú kiêm tổng biên tập báo điện tử Ucraina ông Vũ Đức Trường tặng hoa và phát biểu chúc mừng

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaPhó chủ tịch hội đồng hương Nam Định - Hà Nam thành phố Kharkov ông: Nguyễn Thế Kỷ tặng hoa và phát biểu chúc mừng.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaPhó chủ tịch hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Odessa ông Nguyễn Bửu An tặng hoa và phát biểu chúc mừng.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaGiám đốc công ty Kicofood bà Kim Dung tặng hoa và phát biểu chúc mừng.

Sau phần lễ trang trọng là phần thưởng thức ẩm thực đầy đủ các hương vị Á - Âu hoà quyện. Với những chuyện trò tâm sự cởi mở và những lời chúc tụng tốt đẹp dành tặng nhau làm cho mọi người cảm thấy thoải mái hồ hởi để có thêm động lực hành trình tiếp trong cuộc sống.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Sang phần văn nghệ chào xuân có chủ để “Giai điệu cuộc sống”. Với đầy đủ các thể loại ca hát nhảy múa của các thế hệ từ 5 tuổi đến hơn 50 tuổi đã làm khán giả thưởng thức khá hài lòng và bất ngờ với từng tiết mục. 

Đúng là: “Chẳng ngôn ngữ nào êm dịu và trầm lắng cho bằng ngôn ngữ của thi ca. Chẳng âm điệu nào thiết tha cho bằng cung thanh trầm của khúc nhạc”.

Được sự dẫn dắt của hai MC nhỏ tuổi nhưng người không hề nhỏ. Hơn nữa sự thông minh và độ nhanh nhạy xử lý lại càng lớn hơn so với tuổi khi các cháu được sinh ra và lớn lên tại nước ngoài. Mặc dầu thời gian tập luyện ban đầu là không dễ gì. Nhưng khi các cháu đã làm quen rồi thì khán giả lại cứ tưởng các bạn đang học trường tại Việt Nam.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaHai MC văn nghệ: Thu Hương Và Yến Nhi

Hai bạn Thu Hương và Yến Nhi không những làm MC giỏi mà còn ca hát rất hay nữa, nên phải cần sự hỗ trợ của cô MC Minh Hiền xinh đẹp khi các bạn ấy đến lượt mình trình diễn.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaMC Minh Hiền đến từ Kharkov

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Đến với con người Việt Nam tôi” của tác giả: Xuân Nghĩa - Thuộc thể loại nhạc cách mạng với những giai điệu hào hùng và ý nghĩa của bài hát đã khiến nhiều thanh niên Việt Nam ngày nay biết đến. “Này bạn thân ơi Năm châu bốn phương, Việt Nam đất nước chúng tôi xin chào. Hà Nội thủ đô con tim dấu yêu. Sài Gòn hôm nay bao nhiêu đổi thay…”  Thể hiện: Phạm Thơm, Phạm Thanh, Kim Oanh, Minh Hiền đến từ TP Kharkov.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaQuê Hương em - Thơ: Đỗ Thị Hoa Lý nhạc Quỳnh Hợp. 

Quê hương là nơi có tổ tiên ông bà. Quê hương là chùm khế ngọt, là những khúc dân ca… Bài hát do: Tốp nhí trình diễn.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaBài Hát: Ước nguyện đầu xuân. Với ca từ rất di dỏm và đầy sắc xuân… Của Tác giả: Hoàng Trang - Thể hiện: Thuỳ Liên, Thu Hương, Hà My và Yến Nhi.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - UcrainaCa khúc: Em ơi Hà Nội phố. Đã in dấu ấn sâu đậm trong lòng rất nhiều khán giả. Thơ Phan Vũ, Nhạc Phú Quang - Thể hiện giọng ca kỳ cựu: Trọng Thuỷ

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Một năm mới bình an - Tác giả Sơn Tùng - Với giai điệu vui tươi, hồ hởi chào đón năm mới, trong không khí rộn ràng.

Ca từ ý nghĩa, tràn ngập không khí đón xuân, đầm ấm hạnh phúc sum vầy về với mọi nhà, đón tết đong đầy, bình an.

Ca sỹ đến từ Kharkov: Kim Oanh

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Mời anh về thăm quê em - Tác giả Thuỳ Linh. 

Trình diễn: Các mẹ và các bà trẻ.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

Thương ca tiếng Việt - Do: Hà Minh Quang viết lời. Đức Trí phổ nhạc. Ca từ bài hát như một lời nhắc nhở mọi người chân quý thương yêu và gìn giữ tiếng Việt. Ca sỹ trẻ Thuỳ Liên mặc dầu được sinh ra ở nước ngoài nhưng cháu nói viết và cả hát tốt tiếng Việt nữa.

Giao lưu gặp gỡ xuân Canh Tý của hội đồng hương Hà Nam Ninh thành phố Odessa - Ucraina

“Dòng máu Lạc Hồng, bốn nghìn năm. Dòng máu đỏ tươi chảy trong tim mình. Việt Nam ơi ! yêu mến ngàn đời. Yêu lũy tre xanh, có con sông chảy quanh”

Ca khúc đi theo năm tháng của Lê Quang có tên gọi: Dòng máu lc hng - qua phần thể hiện của Thanh Hoài.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và đang đứng

Hát chèo - Về quê - Điệu Chinh Phụ - Sáng tác: An Hải Minh và Minh Hpu - Trình bày - ca sỹ đến từ Kharkov: Phạm Thơm.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Tính Nguyễn, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Quê m - một sáng tác của nhạc Sỹ: Trn Mnh Hùng - Là ca khúc có giá trị nghệ thuật cao. Mang đậm âm hưởng dân gian của vùng đất Hà Nam với lời ca được pha trộn giữa chèo và xẩm. Thể hiện ca sỹ: Kim Tính

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Tng yêu - Mt sáng tác ca Nguyn Đình Dũng nói về câu chuyện tình yêu của chàng trai dành cho cô gái với những ký ức đẹp vui buồn lẫn lộn. Thể hiện ca sỹ: Mnh Hùng.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Những bước đi đầy tự tin, Những cử chỉ và biểu cảm rất dễ thương và cả ngây thơ nữa… Đã làm hài lòng khán giả khi ngắm nhìn màn Catwalk của tốp con cháu hội Hà Nam Ninh tại Odessa với bé nhỏ nhất chỉ 5 tuổi.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

“Em mơ mình thấy anh trên con phố nhỏ ta đã từng qua…” Ca khúc: Trăng dưới chân mình - Với ca từ rất lãng mạn của tác giả: Trần Lê Quỳnh - Thể hiện: Kim Liên

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Đôi chân Trần - của tác giả Y Vol  - với ca từ rất đơn giản mộc mạc chân tình nhưng rất đỗi yêu thương của người cha dành tặng cho con. Qua giọng ca rất vang khoẻ của ca sỹ Quang Tiến.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

“Ai đi xa tới nơi núi cao hay biển rộng. Chợt nghe câu hát quê hương. Có thêm thiết tha yêu quê mình. Núi Hồng và dòng sông Lam.”- Câu hát quê hương của tác giả: Hồ Hữu Thới. Thể hiện: Lệ Thuý

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

Ca khúc: Đắk krông mùa xuân về - là một bài hát nổi tiếng về Tây Nguyên của nhạc sỹ Tố Hải sáng tác năm 1975. Thể hiện: Thế Kỷ Kharkov

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Ca khúc bằng tiếng anh có Tên gọi : Lời nói của ông già Tuyết qua Phần thể hiện của Tam ca nữ: Thu Hương, Yến Nhi và Hà Mi. Đóng vai ông già Tuyết phụ hoạ: Tiến Dũng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

“Tình người gọi nhau quyến luyến. Đón xuân về gia đình hàn huyên. Quyện hương khói đất trời thiêng liêng”. Bài hát mùa xuân bên nhau của tác giả Thanh Sơn - Giọng ca của: Hùng Thái

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm An Truong, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Xuân đã đến bên emDáng xuân tuyệt vời. Xuân đã đến bên người. Xin người hãy cùng em vui xuân”. Xuân yêu thương - Mạnh Hùng, Quang Tiến, Thanh Hoài, Công An

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Màn trình diễn rất chuyên nghiệp của nhóm nhảy: mind control. музыка ateez hala hala “Kpop music festival 1место”.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Nguyễn Tấn Thành, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Trần AN Mơ, Quy Nguyen và Người Việt Odessa, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Nguyễn Chí Thanh, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Tuong Vinh, Tính Nguyễn, Trôi Tàu, Thu Vang và Trần Dung, mọi người đang cười, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Trôi Tàu, Trần Dung, Trần Thị Thúy và Tính Nguyễn, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Trôi Tàu và Nguyen Trung Van, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm An Truong, Trôi Tàu, Trần Dung và Tính Nguyễn, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 16 người, bao gồm An Truong, Trinh Ngoc Ngan, Trôi Tàu, Nam Hoang và Trần Thị Thúy, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trần Thị Thuý Odessa - “Ảnh: Lê Thái Kỳ”