Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Giải bóng bàn toàn cộng đồng Odessa năm 2021: những bất ngờ và gay cấn đầu tiên

Chủ nhật, 05/12/2021 | 13:52
Ngày 04/12/2021, Giải bóng bàn toàn cộng đồng Odessa năm 2021 đã được tái thi đấu sau một thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Giải đấu năm nay quy tụ được gần 30 vđv và gồm 2 nội dung: đánh đơn và đánh đôi. Ở nội dung đánh đôi, các vđv được chia thành 4 hạng: ngoại hạng (A+); hạng A, hạng B, hạng C.

Bất ngờ lớn nhất cho tới nay là sự "tỏa sáng’" của vđv trẻ Văn Trọng. Vốn là cầu thủ mới lên hạng A vì vô địch hạng B giải trước, anh chưa được đánh giá cao trước các "lão tướng" như Văn Yên, Quang Trung. Ngay trong vòng bảng, Văn Trọng đã gây bất ngờ khi thắng ứng cử viên vô địch là Văn Yên và đứng đầu bảng. Trận đấu rất gay cấn và hấp dẫn, 2 vđv giành giật từng điểm một và đến tận cuối séc 5 thì Văn Trọng đã may mắn hơn và giành chiến thắng 3/2.

Ở bảng 2 không có gì bất ngờ khi một ứng cử viên "nặng ký" khác là Quang Trung đã đứng đầu bảng và "lão tướng" Thanh Tùng về nhì bảng. Như vậy, 2 vđv Văn Yên và Quang Trung buộc phải chạm vợt ở vòng bán kết và Văn Yên đã giành quyền vào chung kết.

Văn Trọng tiếp tục gây bất ngờ khi thắng tiếp "lão lướng" khác là Thanh Tùng và vào chung kết để tái đấu với Văn Yên. Mặc dù một số người vẫn tin tưởng vào Văn Yên với kinh nghiệm của mình, nhưng Văn Trọng với sức trẻ và thích ứng nhanh hơn lại một lần nữa giành chiến thắng và giành chức vô địch hạng A.

Ngoại hạng (A+) gồm có các vợt thủ trẻ là Đăng Huy, Văn Nam, Chí Linh, Anh Tuấn và lão tướng - đương kim vô địch Thái Kỳ.

Trước khi vào giải, các vđv trẻ phải nghĩ cách để khắc chế "lão tướng" Thái Kỳ với cách đánh kê, chặn, đẩy góc khó chịu bằng mặt gai. Ứng cử viên nặng ký nhất là Văn Nam từng có thời gian tập luyện và cọ sát với các vđv chơi gai ở Việt Nam nên khá tự tin.

Các trận đấu diễn ra khá gay cấn, "lão tướng" Thái Kỳ năm nay đã rất vất vả trước các vđv, đặc biệt là Chí Linh, Anh Tuấn, thậm chí còn bị dẫn trước, song với kinh nghiệm và cách đánh "khó chịu" bằng vợt gai của mình buộc các vđv trẻ phải gác vợt và cuối cùng đã bảo vệ được chức vô địch ngoại hạng A+.

Hôm nay và tuần sau giải đấu sẽ được tiếp tục với các nội dung hạng B, hạng C và đánh đôi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của giải tới các quý bạn đọc.

Một số hình ảnh trong ngày thi đấu đầu tiên:

 

Phóng viên Báo Người Việt Odessa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phóng viên báo Người Việt Odessa.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN