Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc

Thứ tư, 22/01/2020 | 04:19
Là một người thích chiêm ngưỡng cái đẹp và sự sáng tạo, bà Minh Điệp phấn khởi và cảm nhận không khí Tết cận kề khi được hòa vào con đường ngập tràn sắc hoa, rộn ràng màu sắc Tết Canh Tý 2020.

Được lời mời của Đài truyền hình TP. HCM HTV, bà Minh Điệp - Phó chủ tịch Hội PN VN Tỉnh Odessa, Đội trưởng Đội nghệ thuật cộng đồng Odessa đã tham dự buổi ghi hình tại đường hoa Nguyễn Huệ nhằm chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ năm Canh Tý 2020.

Đường hoa Nguyễn Huệ là đường hoa Tết được chờ đón nhất TP. HCM nằm trên trục đường trung tâm cũng là con đường phố đi bộ đẹp và hiện nhất cả nước.

Bà Minh Điệp cho biết, trước giờ khai mạc, đường hoa Nguyễn Huệ đã khoe sắc rực rỡ, sẵn sàng đón Tết Canh Tý 2020 với nhiều ước vọng trong năm mới và cũng là thập niên mới.

Đường hoa năm thứ 17 với chủ đề "TP HCM - Vững tin tiến bước" dài 720 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ với đường Tôn Đức Thắng (quận 1).

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay thể hiện đúng ý nghĩa của Lễ hội Tết cổ truyền. Sắc thái văn hóa truyền thống được thổi vào hình tượng chú chuột năm Canh Tý thông minh, linh hoạt, đoàn kết gắn với các chủ đề về con người, văn hóa của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại hiện lên sinh động, tươi vui. Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ.

Và bây giờ, qua phóng sự ảnh sau đây, con đường hoa hiện ra với đủ sắc màu, reo vui khoe sắc như lời chào đón một năm mới rực rỡ, thay cho lời chúc tốt đẹp của Bà Minh Điệp tới cộng đồng người Việt tại Odessa, Ucraina.

 

p/v Người Việt Odessa