Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Dùng sức trẻ kết nối và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp

Thứ bảy, 01/01/2022 | 02:34
“Câu lạc bộ Lập nghiệp Odessa” ra đời có ý nghĩa lớn cho các bạn trẻ khát khao lập nghiệp. Để hiểu hơn, Người Việt Odessa đã có cuộc trò chuyện nhanh với bạn Đỗ Văn Tùng – thành viên Ban điều hành của câu lạc bộ.

Không có mô tả.

Hình ảnh Đỗ Văn Tùng 

Theo Tùng chia sẻ, bạn tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Odessa chuyên ngành Marketing năm 2015. Sau đó, bạn tốt nghiệp Thạc sĩ tại Anh. Khác với các bạn trẻ có ý định về Việt Nam tìm việc, Tùng nghiên cứu, tìm tòi các môi trường làm việc ở Anh, ở Ucraina, ở Odessa để phát triển đúng ngành mình học.

Không có mô tả.

Đỗ Văn Tùng chia sẻ tại lễ ra mắt CLB

Hiểu rõ thế mạnh bản thân và những điều mà một người sinh viên mới ra trường cần học hỏi, trau dồi, Tùng đã may mắn tìm ra và được nhận lời mời vào công ty quốc tế có trụ sở ở cả Odessa và các nước lớn trên toàn Châu Âu. Tại đây, bạn được rèn luyện để tích lũy kinh nghiệm lẫn chuyên môn công việc. Sau 5 năm gắn bó tại công ty, bạn chuyển sang gắn bó với công ty lớn hơn có mức đãi ngộ cao, đồng thời trách nhiệm công việc cao hơn.

Không có mô tả.

Hình ảnh của Tùng

Kể về công việc hiện tại ở Autodoc, Tùng chia sẻ hết những khó khăn và thuận lợi của mình. Với vị trí lãnh đạo, bạn cần luôn linh hoạt và sáng tạo trong việc đưa ra các ý tưởng mới, đi nghiên cứu, tìm hiểu thị trường tại các nước tiềm năng. Và tất nhiên, chế độ đãi ngộ cao là một trong những điểm cộng không thể phủ nhận.

Quay lại Câu lạc bộ Lập nghiệp Odessa, Tùng đánh giá cao vai trò, ý nghĩa tạo điều kiện lập nghiệp và hội nhập sâu rộng vào đất nước bạn cho các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt với các bạn học sinh cần định hướng nghề nghiệp. Nếu như ngày trước Tùng tự mình tìm hiểu hướng đi, môi trường làm việc để trau dồi kinh nghiệm thì bây giờ, các bạn trẻ đã có các anh chị đi trước định hướng.

Không có mô tả.

Hình ảnh của Tùng và những người bạn

Trong CLB vốn có các nhóm ngành khác nhau, liên quan đến nhóm công việc văn phòng, Tùng có thể chia sẻ, giúp đỡ các bạn trẻ có những bài phỏng vấn chất lượng, để công ty mình thích họ có ấn tượng với mình. Từ đó, làm sao mình gắn bó được với họ để tích lũy kinh nghiệm và chuyên môn. Tùng cho biết thêm, nếu như ngày trước, tìm rất khó mới ra vài công ty lớn họ chấp nhận dẫn dắt, đào tạo mình từ những người sinh viên không kinh nghiệm, thì ngày nay, con số ấy lên hàng trăm công ty. Vậy làm sao để chọn lọc ra được công ty phù hợp nhất, đây chính là vấn đề mà nhóm của Tùng có thể hỗ trợ các bạn trẻ.

Không có mô tả.

Tùng cùng các bạn chia sẻ kinh nghiệm

Để khích lệ các bạn trẻ có tinh thần khởi nghiệp, Tùng mong muốn các bạn hãy đầu tư thời gian để học đúng ngành mình thích, vì chỉ khi làm những điều bản thân đam mê mới đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Không có mô tả.Hình ảnh bố mẹ - nơi hậu phương vững chắc của Tùng

Cùng với đó, Tùng đã kịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến bố mẹ mình trước khi kết thúc cuộc trò chuyện ngắn ngủi. Được biết, bố mẹ Tùng kinh doanh tại chợ Km số 7, tuy không hiểu nhiều về ngành con chọn nhưng ông bà là hậu phương vững chắc, luôn động viên tinh thần và tạo điều kiện tối đa cho con học hành. Nhờ sự ủng hộ đó mà Tùng đang ngày một vững vàng trên con đường bạn chọn!

P/V Người Việt Odessa