Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Liên bang Nga về nước

Thứ ba, 12/05/2020 | 17:03
Hãng hàng không Vietnamairlines phối hợp với Đại sứ quan Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức chuyến bay hồi hương cho hơn 300 công dân Việt Nam.

Chiều nay, 12/5, sau một thời gian tích cực chuẩn bi khẩn trương, chuyến bay mang số hiệu VN62 của Hãng hàng không quốc gia Vietnamairlines đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Moscow về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, quân nhân, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và cả công dân quá cảnh bị kẹt tại Moscow trong thời gian qua.

chieu 12/5, hon 300 cong dan viet nam tu nga ve nuoc hinh 1Sảnh F sân bay quốc tế Sherementyevo trước giờ làm thủ tục xuất cảnh.

Ngay từ trưa, nhiều hành khách trên chuyến bay đặc biệt này đã đến sảnh F của sân bay quốc tế Sheremetyevo để xếp hàng làm các thủ tục xuất cảnh cần thiết.

Chuyến bay đặc biệt này, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã sử dụng máy bay hiện tại nhất Boeing 787-10 Dreamliner, cùng với phi hành đoàn giàu kinh nghiệm và số lượng gần gấp đôi các chuyến bay bình thường.

chieu 12/5, hon 300 cong dan viet nam tu nga ve nuoc hinh 2Hành khách trên chuyến bay đặc biệt xếp hàng làm thủ tục.

Nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, tổ bay, một số biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch cũng được triển khai đồng bộ như khử trùng tàu bay, kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, toàn bộ phi hành đoàn mặc đồ bảo hộ trong suốt hành trình bay.

chieu 12/5, hon 300 cong dan viet nam tu nga ve nuoc hinh 3Hơn 340 công dân Việt Nam từ Moscow về nước trong chuyến bay ngày 12/5.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã kịp thời tham mưu, báo cáo cấp có thẩm quyền để tạo điều kiện đến mức tối đa số lượng hành khách được về nước. Đại sứ quán chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan hữu quan Nga và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam để kịp thời triển khai nhiều biện pháp, tổ chức chuyến bay.

Trước đó, Đại sứ quán thường xuyên cập nhật thông tin từ trong nước và sở tại, mở đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước với các thông tin cụ thể về đối tượng ưu tiên, cũng như thủ tục đăng ký. Trong bối cảnh nước Nga thực hiện các biện pháp hạn chế vì dịch bệnh Covid-19, ngày 8/5, Đại sứ quán đã gửi Bộ Ngoại giao Nga Công hàm đề nghị giúp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam trong quá trình di chuyển đến sân bay Sheremetyevo ngày 12/5/2020./.

Theo VOV