Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Đón hoàng hôn tại "biển muối" Kuyalnik

Thứ sáu, 31/07/2020 | 15:02
Kuyalnik là 1 trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng và lâu đời nhất Odessa mà bà con cộng động thường đến nghỉ ngơi sau những ngày lao động mệt mỏi, nơi đây cũng là địa điểm khó có thể bỏ qua đối với khách du lịch mỗi lần đến Odessa.

Một trong những điểm nhấn của khu nghỉ dưỡng có thể kể đến là hồ Kuyalnik (bà con ta hay gọi là "biển muối") - nước ở đây chứa hơn 26 loại khoáng chất như magie, canxi, kali... đứng thứ 2 thế giới sau biển Chết của Israel, rất tốt cho sức khỏe.

Đón hoàng hôn tại khu nghỉ dưỡng Kuyalnik

Cảnh hồ thơ mộng tại khu nghỉ dưỡng khi hoàng hôn.

Đón hoàng hôn tại khu nghỉ dưỡng Kuyalnik

Các chị em thả mình thư thái trên mặt nước.

Đón hoàng hôn tại khu nghỉ dưỡng Kuyalnik

Nước mặn ở hồ Kuyalnik có tác dụng chữa hiệu quả các bệnh thấp khớp, vảy nến, nhức đầu, đau chân, nuôi dưỡng và làm mềm da… cảm giác cực kỳ khoan khoái, làn da láng mịn ngay sau đó.

Trong những ngày nghỉ, nơi đây thu hút khá đông khách đến nghỉ dưỡng.

Hồ Kuyalnik trước đây là một phần của biển Đen, qua thời gian, do tác động của dòng chảy đã hình thành lên những bãi bồi ngăn cách tạo hồ khép kín. Nước hồ bốc hơi tạo độ mặn 80-300 phần nghìn tùy thời điểm, để dễ so sánh thì độ mặn của Biển Đen là 26 phần nghìn, biển Đông tại Việt Nam là 30-33 phần nghìn, biển Chết tại Isarel khoảng 300 phần nghìn. Do độ mặn tương đối lớn của hồ mà chúng ta hoàn toàn có thể tự nổi trên mặt nước như video dưới đây:

Đón hoàng hôn tại khu nghỉ dưỡng Kuyalnik

Ngoài ra, "biển muối" còn có khu vực tắm bùn tự nhiên với nhiều khoáng chất cũng rất tốt cho sức khỏe.Đón hoàng hôn tại khu nghỉ dưỡng Kuyalnik

Trong một chuyến công tác Odessa, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn cũng đã ghé tham quan và tận hưởng những dịch vụ của khu nghỉ dưỡng Kuyalnik.

P/v Người Việt Odessa