Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

DHC Suối Đôi ủng hộ Đà Nẵng máy ECMO trị giá 3,5 tỷ đồng

Thứ tư, 05/08/2020 | 14:28
Để đồng hành cùng cả nước trong chiến dịch chống đại dịch COVID-19 nói chung và tại thành phố Đà Nẵng nói riêng, sáng ngày 5-8, tại văn phòng UBND TP Đà Nẵng, Cty CP DHC Suối Đôi, (đơn vị chủ quản khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài) đã trao tặng hệ thống trao đổi Oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cho thành phố Đà Nẵng trị giá 3,5 tỷ đồng.

DHC Suối Đôi ủng hộ Đà Nẵng máy ECMO trị giá 3,5 tỷ đồng

Bà Trần Thị Hương, Chủ tịch HĐQT DHC Suối Đôi trao tặng máy cho lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Tham dự buổi trao tặng có, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ Tịch UBND TP; ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường Trực UBMTTQVN TP. Đà Nẵng; bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Cty CP DHC Suối Đôi.

Ecmo là thiết bị hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi tim, phổi hay cả hai không thể hoạt động bình thường. Hiện naytại Đà Nẵngdịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người nhiễm ngoài cộng đồng đang được các cơ quan chức năng khoanh vùng kiểm soát. Các ca bệnh nặng cần sự hỗ trợ của hệ thống Ecmo rất lớn. Việc trang bị thêm hệ thống Ecmo là rất cần thiết trong lúc dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn. Tại buổi trao tặng, ông Phạm Khắc Dương – Giám đốc khu du lịch Núi Thần Tài chia sẻ: “Những ngày qua, thực sự là những ngày vô cùng khó khăn của lãnh đạo thành phố, ban lãnh đạo phòng chống dịch covid-19 cũng như toàn thể người dân Đà Nẵng. Tất cả mọi người đều chung sức, đồng lòng cùng nhau phòng chống dịch. Là một doanh nghiệp hoạt động tại Đà Nẵng, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn như tất cả mọi người tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, tương trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn, đồng lòng góp sức với các y bác sĩ nơi tuyến đầu, chúng tôi hi vọng rằng hệ thống Ecmo tặng cho thành phố sẽ tăng cường cùng với các y bác sĩ cứu chữa được nhiều ca bệnh góp phần đẩy lùi đại dịch covid-19”.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên bày tỏ sự cảm kích, lòng biết ơn đối tập đoàn DHC nói riêng và tổ chức, cá nhân từ khắp mọi nơi nói chung dành cho người dân thành phố trong những ngày này. Đồng thời, tin tưởng, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng và tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch của mọi người dân, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid-19. 

Theo http://cadn.com.vn/